พบร่าง แม่เฒ่า88 ดับคากระท่อมกลางนา ท่อนล่างเปลือย หลานสาวเผยพิรุธพ่อตัวเอง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบอุปกรณ์เสพยาบ้าในที่เกิดเหตุ เร่งตามล่าหาคนร้าย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ม.ค. 2565 พ.ต.ท.นิพนธ์ วันดีศรี สว.(สอบสวน) สภ.พนมไพร รับแจ้งเหตุพบหญิงชราถูกทำร้ายเสียชีวิต ที่กระท่อมกลางทุ่งนาบ้านโนนศิลา ต.คำไฮ อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อม อาสาสมัครกู้ภัยอุดมเวท และแพทย์เวรโรงพยาบาลพนมไพร

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300 เมตร พบร่างหญิงสูงอายุ ทราบชื่อคือ นางสอน อายุ 88 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาเปลือยท่อนล่าง แพทย์เวรทำการพลิกตรวจสอบพบรอยทุบด้วยของแข็งที่ท้ายทอย ใกล้กัยพบขวาน 1 ด้าม วางอยู่ และยังพบเศษขวดแตก 1 ขวด และยังพบท่อนไม้ 1 ท่อนอยู่ข้างแคร่ พบเงินเป็นชนิดธนบัตรอยู่ในถุงพลาสติก เป็นเงิน 3,140 บาท นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าคาดอกลายพราง ข้างในพบอุปกรณ์เสพยาบ้า

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบยังพบเศษกางเกงและเศษกระเป๋าเงิน ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในกองขี้เถ้าข้างแคร่ไม้ พนักงานสอบสวนจึงทำการเก็บขวานและกระเป๋าเงิน และเศษกางเกงและกระเป๋าในกองขี้เถ้าไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบลายนิ้วมือ ส่วนศพผู้ตายได้นำส่งโรงพยาบาลพนมไพร เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนจะส่งผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลศรีนิครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

สอบถามหลานสาวผู้ตาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้เลิกเรียน จึงได้โทรหาพ่อเพราะปกติ เวลาประมาณ 17.00 น. พ่อจะนำย่า กลับมาส่งในบ้าน แต่จนเวลาเกือบ 17.30 น. ตนก็ยังติดต่อไม่ได้ เลยได้โทรหาแม่ซึ่งอยู่ต่างหมู่บ้าน ก็บอกว่าพ่อกินเหล้าเมาตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งก็มาก่อกวนโยนขวดใส่บ้านแม่ ตนจึงตัดสินใจเดินออกมาเอาวัวที่ล่ามอยู่ใกล้กระท่อมเกิดเหตุ ก่อนจะเจอย่านอนอยู่บนแคร่ แต่ก็รู้สึกเอะใจเพราะย่าไม่ได้ใส่กางเกง จึงเดินมาดูใกล้ๆพบว่าย่เสียชีวิต จึงรีบวิ่งไปตามชาวบ้านมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นตนเองสงสัยว่าพ่ออาจจะเป็นคนลงมือ เนื่องจากพ่อจะชอบกินเหล้าเมาแล้วก็อาละวาดกับย่าอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยมีปากเสียงกันรุนแรงมาก่อน แต่โดยปกติย่าจะชอบถามซ้ำๆ เพราะย่าจำไม่ค่อยได้ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ตนก็เห็นพ่อขับรถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว จนป่านนี้ก็ยังไม่พบพ่ออีกเลย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบสวพยานแวดล้อม ส่วนปมในการก่อเหตุคาดว่าอาจจะเป็นปมการขัดแย้งส่วนตัว เบื้องต้นได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อเร่งติดตัวหาผู้ก่อเหตุ มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน