แบงก์ 100 ปลอม ระบาดทั่วตลาดสด แม่ค้าขายไส้กรอกหมูโอด ขายของยาก หมูแพง ยังถูกโจรซ้ำเติม ทั้งขาดทุนและเสียของ วอนตำรวจตามรวบ 3 คนร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 นางตุ้น พวงทอง อายุ 60 ปี แม่ค้าไส้กรอกหมู ตลาดสดเทศบาลลำปลายมาศ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า อยากให้ช่วยกันติดตามกลุ่มคนร้ายที่นำธนบัตรปลอม ฉบับละ 100 บาท มาซื้อของในตลาดสด อ.ลำปลายมาศ ซึ่งมีแม่ค้าโดนไปแล้วหลายราย และอยากจะเตือนให้กลุ่มแม่ค้าให้ระวัง

นางตุ้น เปิดเผยว่า ตนกับสามีมีอาชีพขายไส้กรอกหมู อยู่ที่ตลาดสดเทศบาลลำปลายมาศ ช่วงเย็นได้มีกลุ่มคนแปลกหน้า 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 คน หนึ่งในนั้นมีรูปร่างท้วม มาซื้อไส้กรอกหมูของตนไป 2 ไม้ เป็นเงิน 20 บาท โดยใช้ธนบัตร 100 ให้ตนก็ทอนไป 80 บาท

ไม่นานแม่ค้าคนอื่นก็มาแจ้งมาว่าให้ระวังว่ามีแบงก์ 100 ปลอมระบาดในตลาดสด ตนจึงตรวจสอบดูเงินในถุง ก็พบว่ามีความผิดปกติอยู่ 1 ฉบับ จึงให้แม่ค้าคนอื่น ๆ ช่วยกันตรวจสอบก็พบว่าเป็นแบงก์ปลอมจริง ๆ

นางตุ้น กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาหลังมีโรค โควิด-19 ระบาด ขายของไม่ค่อยดี เพราะคนไม่มีเงินซื้อ อีกทั้งหมูมาขึ้นราคาอีก ครั้งละ 10 บาทต่อกิโลกรัม แต่จำเป็นต้องขายไส้กรอกในราคาเดิม เพราะถ้าขึ้นราคาอีกจะยิ่งไม่มีคนซื้อ

แต่วันนี้กลับมาเจอแบงก์ปลอมอีก ตนทั้งเสียดายและเสียใจ เสียของไปแล้วยังขาดทุนที่เอาเงินจริงทอนให้อีก จึงอยากจะวิงวอนให้ตำรวจตามจับคนร้ายกลุ่มนี้มาให้ได้ เพราะแม่ค้าแต่ละคนจำคนร้ายได้ คาดว่ามาเป็นแก๊ง แล้วตระเวนใช้แบงก์ปลอมไปทั่วตลาดสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน