ฮือฮา ผู้ว่าฯสุราษฎร์ เปิดจวน แจกเนื้อจระเข้-เนื้อไก่ 350 ตัว ให้ชาวบ้าน บรรเทาทุกข์ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ประชาชนแห่รับบัตรคิวตั้งแต่ตี 4

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ม.ค.2565 ที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นายจักรกฤษ ฝั่งชลจิต นายอำเภอดอนสัก, นายอิทธิพล ขวาไทย ประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งข้าราชการ และจิตอาสา

ได้นำสิ่งของ ตู้ปันสุขผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย เครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 850 ชุด และของเด็กอีก 120 ชุด มอบช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาทุกข์ความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ เปิดจวน แจกเนื้อจระเข้-เนื้อไก่ 350 ตัว ให้ชาวบ้าน บรรเทาทุกข์ช่วงสถานการณ์โควิด-19

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ เปิดจวน แจกเนื้อจระเข้-เนื้อไก่ 350 ตัว ให้ชาวบ้าน บรรเทาทุกข์ช่วงสถานการณ์โควิด-19

ทั้งนี้ การแจกสิ่งของปันสุขในสัปดาห์นี้เป็นที่ฮือฮา เนื่องจากได้นำเนื้อจระเข้ชำแหละ 1 ตัว ไก่สด จำนวน 350 ตัว และชิ้นส่วนไก่ชำแหละอีกจำนวนหนึ่ง นำมาแจกให้กับประชาชนด้วย ซึ่งมีผู้มารับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 04.00 น. เป็นจำนวนมากด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม

สำหรับตู้ปันสุขผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯ นายวิชวุทย์ ได้ดำเนินการมาตั้งแต่การระบาดโควิด-19 ระลอกแรก ช่วงต้นปี 2563 โดยตั้งตู้ปันสุขที่ริมถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ประชาชนที่เดือดร้อนมารับสิ่งของไปใช้ในครัวเรือน

กระทั่งมีประชาชนและผู้ประกอบการนำสิ่งของและอาหารปรุงสุกมาสมทบมากขึ้นจึงเพิ่มเป็น 2 ตู้ และมีการขยายแจกสิ่งของเป็นทุกเช้าวันอาทิตย์ต่อเนื่องเรื่อยมาเป็นเวลาร่วม 2 ปีที่มีตู้ปันสุขเพียงแห่งเดียวที่ยังคงแจกอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน