อุทาหรณ์ พี่เลี้ยงเผลอหลับ 4 ขวบ พลัดตกคลองหน้าบ้าน จมน้ำดับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย รุดเข้าตรวจสอบ พบร่างลอยไปไกลกว่า 6 เมตร

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ม.ค.2565 ร.ต.อ.ภิญโญ นิ่มสมบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย รับแจ้งมีเด็กจมน้ำสูญหายภายในคลองผัก ซอยมหาสวัสดิ์ 8 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิสยามนนทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นคลองกว้างประมาณ 6 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งติดอยู่ริมคลองโดยทราบว่าเป็นจุดที่ด.ช.วัย 4 ขวบพลัดตกน้ำจมหายไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำชุดประดาน้ำลงค้นหาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างของจมอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดที่คาดว่าพลัดตกลงไปประมาณ 6 เมตร

จากการสอบถามญาติทราบว่า ด.ช.วัย 4 ขวบ นั้นมีญาติซึ่งรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแล ก่อนเกิดเหตุพ่อและแม่ด.ช.อยู่บนบ้าน ส่วนชั้นล่างจะมีพี่เลี้ยงคอยดูแล ซึ่งเหตุการณ์นี้ คาดว่าด.ช.เดินมาที่บันไดหน้าบ้านที่ติดริมคลองและเกิดพลัดตกลงไป ขณะนั้นพี่เลี้ยงเผลอนอนหลับอยู่ชั้นล่างของบ้าน ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไม่ถึง 5 เมตร จนกระทั่งพ่อแม่ด.ช.ลงมาจากบ้านไม่พบลูกจึงมั่นใจว่าน้องเก้านั้นพลัดตกลงไปในน้ำจึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยค้นหา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำพี่เลี้ยง และพ่อแม่ของด.ช.ไว้ โดยสันนิษฐานว่า ด.ช.นั้นน่าจะพลัดตกลงไปในน้ำ ในขณะที่พี่เลี้ยงนั้นเผลอนอนหลับประกอบกับไม่มีใครเห็นและให้การช่วยเหลือ โดยร่วมกับทางแพทย์ชันสูตรเบื้องต้นและญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบให้ญาตินำไปประกอบทำพิธีทางศาสนาโดยทางอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งบริการจัดหาหีบบรรจุร่างและเคลื่อนย้ายนำส่งวัดให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน