ชาวบ้านแห่ไหว้ ขอโชคลาภท่อนไม้กลายเป็นหิน เจ้าของเก็บไว้หลายสิบปี สั่งเสียเมียถ้าตายให้เอาไปไว้วัด สุดท้ายได้ทำตามประสงค์สามี อึ้งเห็นแสงประหลาดโผล่ตอนกลางคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ม.ค.2565 ชาวบ้านชุมชนบ้านโรงเลื่อย ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ และหมู่บ้านใกล้เคียงต่างพากันไปดู และจุดธูปเทียนกราบไหว้ ขอโชคลาภกับท่อนไม้กลายเป็นหิน บริเวณหน้าบ้านพักของนายนงค์ ซึ่งนำมาเก็บไว้ที่บ้านนานหลายสิบปี แล้วสั่งเสียไว้ว่าถ้าเสียชีวิตให้ครอบครัวบริจาคท่อนไม้กลายเป็นหินให้วัดนำไปดูแลรักษา เมื่อชาวบ้านรู้จึงได้พากันมาขอโชคลาภตามความเชื่อ

ป้าสาว อายุ 56 ปี เล่าว่า สามีเอาท่อนไม้มาไว้ที่บ้านกว่า 10 ปีแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าเป็นท่อนไม้ธรรมดาทั่วไป ต่อมาพบว่าเริ่มแข็งเหมือนหิน ซึ่งก่อนสามีจะเสียชีวิตก็ได้สั่งเสียกับญาติไว้ว่าถ้าตายให้เอาท่อนไม้บริจาคให้กับวัด ตนก็ทำตามจุดประสงค์ของสามี ส่วนตัวก็เชื่อว่าท่อนไม้กลายเป็นหินน่าจะมีสิ่งลี้ลับบางอย่างสถิตย์อยู่

ฮือฮา

” เมื่อหลายวันก่อนเห็นเหมือนมีแสงเปล่งออกมา แต่ก็มีบางคนพูดว่าถ้าใครเก็บท่อนไม้กลายเป็นหินแบบนี้ไว้ที่บ้านของตัวเอง อาจจะทำให้เจอเรื่องไม่ดี แต่ที่บ้านก็ยังไม่ได้เจอปัญหาอะไร คนใกล้บ้านกลับเจอเรื่องไม่ดีก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่ แต่เพื่อความสบายใจทั้งของเราและเพื่อนบ้าน จึงได้นิมนต์ให้พระมาสวดทำพิธีและเคลื่อนย้ายไม้กลายเป็นหินไปเก็บไว้ที่วัด หากใครอยากไปดูหรือกราบไหว้ก็จะได้สะดวก ”

ไหว้

ด้านนายเชต อายุ 52 ปี บอกว่า เมื่อรู้ข่าวว่ามีไม้กลายเป็นหินอยู่ในหมู่บ้าน แล้วเจ้าของบ้านนิมนต์มาเอาไปเก็บรักษาไว้ที่วัด ก็เดินทางมาดูและจุดธูปกราบไหว้ตามความเชื่อ ส่วนตัวเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว ดังนั้นก็เชื่อว่าไม้กลายเป็นหินก็น่าจะมีสิ่งลี้ลับสถิตย์อยู่ แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ส่วนที่บอกว่าถ้านำมาไว้บ้านคนในบ้านจะเจอเรื่องไม่ดีนั้น อันนี้ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนตัวเหมือนกัน แต่ส่วนตัวเชื่อว่าถ้ามาขอในสิ่งที่ดี ทำในสิ่งที่ดี ก็จะเจอเรื่องดีๆ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน