ระทึกหาดใหญ่ ชายซิ่งฟอร์จูนเนอร์ หวังพุ่งชนเจ้าของร้านอาหารดัง แต่หลบทัน โดนยิงสวน รุมจับอาการหนัก งงไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องกันมาก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 1ก.พ.65 ร.ต.อ.จัตุพล ชูคง รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดความวุ่นวาย ที่ร้านไก่ใต้น้ำ ร้านอาหารพื้นบ้านชื่อดังของเมืองหาดใหญ่ ตั้งอยู่ถนนสาครมงคล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เมื่อมีชายคนหนึ่งพยายามขับรถชนเจ้าของร้าน และถูกพนักงานในร้านยิงสวน จับกุมตัวเอาไว้ได้

หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ ระดมกำลังตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและฝ่ายปราปปรามไปตรวจสอบเหตุการณ์ทันที ที่เกิดเหตุริมถนนฝั่งตรงข้ามร้านไก่ใต้น้ำ มีรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กรุงเทพฯ ชนรถ กระบะ อีซูซุ สี่ประตูสีขาว และ รถกระบะก็ไปกระแทกกับ รถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิคที่จอดอยู่ข้างหลังอีกคัน ที่กระจกหน้ารถฟอร์จูนเนอร์ ด้านซ้ายมีรอยกระสุน 1 รู

บนถนนข้างรถฟอร์จูนเนอร์ มีร่าง นายภาณุ (สงวนนามสกุล) คนขับนอนแน่นิ่งบาดเจ็บแขนหัก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง)หาดใหญ่ ช่วยปฐมพยาบาลและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ นอกจากนี้ในสาครมงคล 2 ซอย 9 ที่อยู่ข้างร้านไก่ใต้น้ำ และอีกฝั่งเป็นร้านกาแฟ ยังพบรถจักรยานยนต์ที่ถูกรถฟอร์จูนเนอร์ชนล้มระเนระนาดอยู่ริมถนน โดยมีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 7 ปลอก

สอบถามพนักงานร้านไก่ใต้น้ำเล่าว่า ตอนเกิดเหตุรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันนี้ ขับเข้ามาในซอยข้างร้าน และคนขับ เรียกหา นายประดิษฐ์ มุณีแนม อายุ 52 ปี หรือ ลูกหมี เจ้าของร้านไก่ใต้น้ำ ให้ออกมาพบ เมื่อ นายประดิษฐ์ ออกมาจากร้าน นายภานุ ขับรถพุ่งชนทันทีแต่หลบทัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านกาแฟล้มนับ 10 คัน

จากนั้น นายภานุ ได้ขับเข้าไปในซอยเพื่อกลับรถ และขับย้อนมาทางเดิมเพื่อหนีออกไปทางหน้าร้าน พนักงานของร้านจึงช่วยกันสกัดจับและมีพนักงานชายคนหนึ่งได้ชักอาวุธปืนยิงใส่รถไปหลายนัด ทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนกับรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามร้านไก่ใต้น้ำ และพนักงานช่วยกันจับตัวเอาไว้ ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมเหตุการณ์ ซึ่งขณะเกิดเหตุร้านยังเปิดให้บริการ และมีลูกค้านั่งทานอาหารอยู่ภายในร้านด้วยเพราะเป็นวันหยุดตรุษจีน

หลังเกิดเหตุตำรวจนำตัวพนักงานในร้านที่เป็นคนใช้อาวุธปืน ยิงใส่รถนายภานุ ขณะหลบหนีไปสอบสวน พร้อมยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม.ไปตรวจสอบพบว่าเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องและเป็นปืนของ นายประดิษฐ์ เจ้าของร้าน

ในขณะที่ นายประดิษฐ์ เจ้าของร้านเล่าเหตุการณ์ให้ตำรวจฟังสั้นๆเบื้องต้นว่า รถฟอร์จูนเนอร์พยายามขับพุ่งชนตน แต่หลบทันจึงได้วิ่งเข้าบ้านไปหยิบปืนออกมา และส่งให้ลูกน้องพยายามยิงสกัด จนรถเสียหลักพุ่งชนรถที่จอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไรเพราะไม่เคยรู้จักกับชายคนนี้มาก่อน

ตำรวจจึงเชิญตัวนายประดิษฐ์ พร้อมลูกน้องอีกคนที่ใช้อาวุธปืนยิงรถไปสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้งว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมชายคนนี้จึงมาเรียกและขับรถพุ่งชนเหมือนกับไม่พอใจหรือโกรธอะไรกัน และจะตรวจสอบว่ามีอาการมึนเมาหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน