เกาะภูเก็ตไม่สิ้นไร้คนมีน้ำใจ ช่วยนักท่องเที่ยวครอบครัวชาวกรีก โดนขโมยเงินเก็บไว้ในรถจอดหน้าคอนโดที่พัก เกลี้ยง 4,900 ยูโร หรือ เกือบสองแสนบาท

วันที่ 2 ก.พ.2565 จากกรณีมีผู้โพสต์เฟซบุ๊ก มีนักท่องเที่ยวครอบครัวชาวกรีก เดินทางมาเที่ยวจ.ภูเก็ต นำเงินสด 4,900 ยูโร หรือ เกือบสองแสนบาท เก็บไว้ในรถยนต์จอดหน้าคอนโดที่พัก ปรากฎว่าเงินหายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยจุดจอดรถไม่มีกล้องวงจรปิด จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมขอร้องให้คนที่เอาเงินไปนำมาคืน ซึ่งจะไม่เอาผิด พร้อมให้เงิน 500 ยูโรด้วย

ล่าสุดเรื่องนี้ ที่สภ.กะรน จ.ภูเก็ต นายดอน สุมารี และ นายแอ่น คำแก้ว พาครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวกรีกเข้าพบ พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.กะรน พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมระบุ หลังเกิดเหตุนายอเล็กซ์ ซึ่งรู้จักกับตนได้ส่งข้อความมาหา พร้อมขอความช่วยเหลือ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า ปกตินายอเล็กซ์ จะเอาเงินไว้ในห้อง แต่ว่ามีแม่บ้านมาทำความสะอาด เขากลัวว่าเงินจะหาย ก็เลยเอาเงินออกไปไว้ในรถ เพื่อความสบายใจของเขา

ช่วยแล้ว

” โดยได้เอาเงินไปไว้ในรถช่วงกลางคืนประมาณ 2-3 ทุ่ม จนช่วงเช้าได้ไปเอาเงินในรถ ก็พบว่าเงินหายไปแล้ว โดยไม่มั่นใจว่าได้ล็อกรถหรือเปล่า แต่เมื่อไปถึงรถตอนเช้าประตูรถเปิดแง้มอยู่ แล้วก็พบว่าเงินหายไปทั้งหมด ซึ่งนำเอามาไว้ในเอกสารแล้วใส่ไว้ในที่เก็บเอกสารหน้ารถ แต่นายอเล็กซ์ ตั้งข้อสงสัยว่า ในวันที่รับรถมา มีแว่นอยู่ในรถ 1 อัน และเมื่อเงินหายไป แว่นก็หายไปด้วย นอกจากนั้นยังพบว่า เหรียญต่างๆที่อยู่ในรถก็หายไปทั้งหมด ส่วนแว่นของภรรยาของเขา คนร้ายไม่ได้นำไปด้วย ”

5หมื่น

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนเพจเฟซบุ๊ก “KNIGHTS BORDER” ได้นำเงินจำนวน 51,000 บาท มามอบให้ครอบครัวนายอเล็กซ์ โดยได้โพสต์ ระบุข้อความด้วยว่า “จากกรณี ครอบครัวคุณอเล็ก ชาวกรีก ได้มาพักผ่อนที่ กะตะ ภูเก็ต และถูกคนร้ายขโมยเงินไปจนหมด ตามที่เพจ KNIGHTS BORDER และสื่ออนไลน์ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เงิน

วันนี้ตัวแทนเพจ KNIGHTS BORDER ได้เดินทางนำเงินจำนวน 51,000บาท ไปมอบให้ครอบครัวคุณอเล็ก เพื่อเยียวยาจิตใจ และช่วยเหลือ ให้เขาและครอบครัวได้มีค่าใช้จ่ายจนกว่าจะเดินทางกลับ เด็กๆจะได้เที่ยวต่อ และ รู้สึกประทับใจในคนไทยที่ไม่ทอดทิ้งเขา เงินจำนวนดังกล่าวแอดมินได้รับประสานจากพี่ชายที่เคารพเป็นผู้ใหญ่ใจดีไม่ประสงค์จะออกนาม สุดท้ายนี้ ขอให้ตำรวจภูเก็ตจับโจรขโมยรายนี้ได้ในเร็ววัน .. แอดมิน”

ขอบคุณภาพจาก เพจ KNIGHTS BORDER

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน