เจ้าของบ้านงง เข้ามาได้ไง สาวขับปาเจโร่ หลุดโค้ง พุ่งชนรั้วทะลุเข้าบ้าน ข้างบ้านโดนกำแพงทับใส่เก๋งเสียหาย คนขับ-ลูกสาวบาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.พ.65 ร.ต.ท.พันธรัก พงษ์พฤกษธาตุ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนเข้าบ้านเลขที่ 39/40 ถนนควนขนุน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เสียหาย มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง ร่วมตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุบริเวณรั้วหน้าบ้าน รั้วเหล็กพังหลุดออกเป็นแถบ รั้วบ้านที่เป็นแท่งปูนแตกหลุดเป็นแผ่นขนาดใหญ่หล่นทับใส่รถเก๋งของเพื่อนบ้าน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านเสียหาย ขณะในบริเวณรั้วบ้านพบรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ จอดขวางประตูบ้านบริเวณหน้ารถพังยับหัวรถเสียบอยู่กับรั้วเหล็กประตูบ้าน

ในรถยนต์คันเกิดเหตุพบถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 ใบ เบื้องต้นทราบว่า คนขับรถคันเกิดเหตุเป็นเพศหญิงไม่ทราบชื่อ-สกุล มาพร้อมกับลูกสาว บาดเจ็บเล็กน้อย ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสถานตรัง รีบส่งตัวไปรักษาบาดแผลที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุเห็นรถยนต์คันดังกล่าวขับมาจากถนนฝั่งตรงกันข้ามซึ่งเป็นสามแยก พอมาถึงสามแยกพุ่งข้ามเลนมาด้วยความเร็วทะยานพุ่งชนรั้วบ้าน คาดว่าเมื่อมาถึงทางแยกอาจเหยียบเบรกเพื่อชะลอรถแต่ไปเหยียบคันเร่งแทนทำให้รถยนต์พุ่งออกมาจนควบคุมไม่ได้

ด้าน นางจินตนา เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่บ้าน พอเกิดเหตุเพื่อนบ้านโทรไปบอก ก็รีบกลับมาเห็นสภาพแล้วใจหาย โชคดีที่ไม่อยู่บ้าน แต่โชคไม่ดีที่บ้านพังเสียหายคงต้องซ่อมกันต่อไป

ในขณะที่ นางสาวนิภาภรณ์ ที่อยู่บ้านติดกับที่เกิดเหตุ เห็นเหตุการณ์รถยนต์พุ่งชนบ้านในครั้งนี้ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่หน้าร้านพอดี เห็นรถคันดังกล่าวพุ่งเฉี่ยวแบบเร็วมาก ผ่านหน้าร้านตนไปเลย ตกใจมาก วิ่งออกไปดูเห็นลูกสาวของเขาเดินออกมาจากรถยนต์ จากนั้นทั้งสองคนมานั่งตรงหน้าร้านของตน ก่อนที่แม่คอยปลอบเพราะลูกสาวร้องไห้ตลอดเวลาด้วยความตกใจ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัว ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย มาสอบปากคำอีกครั้งว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร และเพื่อชดใช้ค่าเสียเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน