ชาวบ้านรวมตัวร้องหลังเงินฌาปนกิจ ญาติตาย ทวงถามไม่ได้สักบาท อ้างต้องหาใบเสร็จ ทั้งที่จ่ายมา 10 ปี เดือดร้อนกว่าพันราย ความเสียหาย 173 ล้านบาท

วันที่ 3 ก.พ.2565 สมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์แห่งหนึ่ง กว่า 200 คนรวมตัวกันร้องเรียนที่หน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ หลังญาติพี่น้องเสียชีวิตรวมกันกว่า 830 ราย แต่ทางสมาคมฯกลับไม่ยอมจ่ายเงินให้ คงค้างกว่า 173 ล้านบาท ไปขอรับเงินก็เกิดการบ่ายเบี่ยง ไม่ได้เงินตามสัญญา

ทางผู้เสียหายเผยว่า พวกตนชำระเงินไป 3.5 พันบาทต่อไป ปัจจุบันเพิ่มเป็น 5 พันบาทต่อไป แถมจะต้องเสียเงินเพิ่มอีกกว่า 2 พันบาท ก็จ่ายมา 10 ปี มาปีนี้ต้องจ่ายเพิ่ม ก็ไม่ไหวแล้ว เพราะเงินสูงกว่าเดิม พ่อของตนเสียไปเมื่อพ.ย.ปีก่อน ตนไปติดต่อ กลับถูกปฏิเสธการจ่ายเงิน อ้างว่าเงินไม่เข้าระบบ ทั้งที่ชำระเบี้ยไปตลอด แต่เจ้าหน้าที่อ้างว่าต้องหาใบเสร็จรับเงินมาประกอบด้วย พวกตนหาไม่ได้ เลยไม่ได้เงิน ก่อนพบว่าเดือดร้อนกันหลายคน

ทั้งนี้สมาชิกอีกรายเผยว่า หลายคนได้รับความเดือดร้อนจากการเสียชีวิตของญาติตั้งแต่ปี 2563 ขอให้ทางนายกสมาคมฯ ออกมารับผิดชอบและรักษาสิทธิ์ของสมาชิกไม่ให้ขาด พวกตนไม่มีเงินจ่ายกันอีกแล้ว หากยังไม่คืบหน้าก็จะไปร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษให้มาช่วยพวกตนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน