ลูกคลั่ง แม่บอกให้ไปกินยา กลับโดนทำร้ายจนเสียชีวิต ชาวบ้าน-ตร.-กำนัน เข้าจับตัว โดนตีบาดเจ็บหลายราย เผยเพิ่งไปหาหมอมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ.65 ร.ต.ท.พรชัย บำรุงศิลป์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุลูกชายคุ้มคลั่งทำร้ายแม่เสียชีวิต ที่บ้านชุมทองพัฒนา ม.13 ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงพร้อมประสานแพทย์เวรฯ รพ.บุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพ นางสำเนียง (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน หมู่ 13 บ้านชุมทองพัฒนา ซึ่งเป็นบ้านของ นายชาติ นราชรัมย์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นน้องชายของผู้ตาย ตรวจสอบสภาพศพพบบาดแผลที่ศีรษะและใบหน้าจากการถูกของแข็งตี ท่ามกลางความสลดใจของญาติและชาวบ้าน

สอบถาม นายชาติ เล่าด้วยความตื่นตกใจว่า ช่วงเกิดเหตุตนออกไปทำธุระข้างนอก พอขับรถกลับมาถึงบ้านก็เห็นพี่สาวนอนแน่นิ่งเสียชีวิต เห็น นายประวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ลูกชายของผู้ตาย และเป็นหลานชายของตน ยืนถือท่อนแป๊บในอาการคุ้มคลั่ง ตาขวาง ตะโกนบอกให้ตนเอากุญแจรถให้ แต่ตนไม่ยอมให้ จึงจะวิ่งเข้ามาทำร้าย จนเกิดการยื้อแย่งต่อสู้กันสักพัก

แต่หลานไม่ยอมหยุด ยังพยายามจะใช้ท่อนแป๊บวิ่งไล่ทำร้ายภรรยา และหลานสาวตนอีก ต่างพากันวิ่งหนีเข้าไปหลบในบ้าน เพราะตอนนั้นนายประวิทย์ เหมือนคนบ้าคลั่งใครพูดอะไรก็ไม่ฟัง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์กลับไปกลับมาแถวหน้าบ้าน ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยจับตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ตำรวจสายตรวจ กำนัน เจ้าหน้าที่ อบต.พระครู และชาวบ้านประมาณ 6–7 คน ต่างพากันวิ่งไล่ตามจับนายประวิทย์ อย่างทุลักทุเลและชุลมุน โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็สามารถล็อกตัวไว้ได้ ซึ่งในช่วงชุลมุน กำนัน เจ้าหน้าที่ อบต. และชาวบ้านที่ช่วยกันจับตัวนายประวิทย์ ถูกลูกหลงท่อนแป๊บตีได้รับบาดเจ็บตามแขน และร่างกายด้วย โดยเฉพาะกำนันถูกเหล็กตีที่แขนอย่างแรงถูกส่งตัวไปตรวจเอกซเรย์ที่ รพ.ว่ากระดูกแตกหักหรือไม่

ด้าน น.ส.สมร ดีรบรัมย์ อายุ 32 ปี หลานสะใภ้ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะตนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านที่เกิดเหตุได้ยินเสียงคนตะโกนว่า มีคนถูกทำร้ายจึงขี่รถไปดูเห็นนายประวิทย์ กำลังใช้ท่อนเหล็กตีแม่ตัวเอง ตกใจทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ตะโกนว่า และพยายามเข้าไปช่วย แต่ตอนนั้นนายประวิทย์ ถือทั้งท่อนเหล็กและไม้เฌอราในมือ จึงได้ขับรถไปตามคนมาช่วย แต่ไม่ทันพบว่าป้าเสียชีวิตแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ พบว่า นายประวิทย์ ลูกชายคลั่งที่ก่อเหตุฆ่าแม่ ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ พร้อมของกลางท่อนแป๊บ และไม้เฌอรา ที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงยาระงับอาการทางจิตประสาท ที่แม่เพิ่งพานายประวิทย์ ไปรับจาก รพ. ซึ่งนายประวิทย์ มีแผลที่บริเวณศีรษะ คาดว่าน่าจะเกิดจากช่วงชุลมุนที่ ตร.และชาวบ้านช่วยกันจับตัว จากการสอบถามนายประวิทย์ ก็ไม่ยอมพูดอะไร

อย่างไรก็ตามจากการสอบถาม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุแม่เพิ่งจะพานายประวิทย์ไปรับยาที่ รพ. พอกลับมาบ้านนายประวิทย์ ก็หายตัวเข้าไปในป่าพากันตามหา พอเจอตัวแม่ก็บอกให้นายประวิทย์ กินยา แต่ลูกชายกลับโมโหก่อนจะเกิดอาการคุ้มคลั่งทำร้ายแม่ตัวเองจนเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน