สลด ลูกชายฉุน แม่เอากุญแจรถไปซ่อน สังหารโหดกว่า 20 แผล ชาวบ้านไล่จับไว้ได้ ครอบครัวเผยเคยเสพยาจนมีอาการหลอน แม่พาไปรักษาแต่ไม่ยอมกินยา

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2565 ร.ต.ท.พรชัย บำรุงศิลป์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.พระครู อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่า มีเหตุลูกชายฆ่าแม่ตัวเอง ชาวบ้านได้ช่วยกันจับกุมตัวไว้แล้ว จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด พบศพหญิง อายุ 56 ปี เสียชีวิตในลักษณะนอนหงาย บริเวณใบหน้าเป็นแผลเหวอะหวะ เนื่องจากถูกของมีคมแทงกว่า 20 แผล

ส่วนผู้ก่อเหตุคือลูกชาย อายุ 32 ปี ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวให้ชุดสืบสวนไปสอบปากคำต่อที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์

สอบถาม น.ส.สมร อายุ 31 ปี ลูกสะใภ้ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะตนขี่รถจักรยานยนต์จะเข้าบ้าน เห็นผู้ก่อเหตุนั่งคร่อมร่างของแม่ แล้วใช้เหล็กแทงทีละครั้งอย่างใจเย็น ตนจึงตะโกนถามว่า “ทำอะไรแม่มึง” ผู้ก่อเหตุได้หันมามองตน แล้วปรี่เข้ามาจะทำร้าย ตนจึงรีบขับรถหนี จากนั้นเห็นผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไป จึงไปบอกสามีซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นชาวบ้านช่วยกันไล่ตามจับตัวมาได้

ด้านนายชาติ อายุ 46 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลานเคยติดยาเสพติดมาก่อน เมื่อประมาณ 8-9 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีอาการหลอนคล้ายคนป่วยทางจิต แม่ได้พาไปรักษาโรงพยาบาลประสาท ที่ จ.นครราชสีมา เป็นประจำ ล่าสุดเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาเมื่อวันที่ 3 ก.พ.แต่ไม่ยอมกินยาที่หมอให้ พี่สาวซึ่งเป็นแม่ของผู้ก่อเหตุ ต้องเดินตามง้อขอให้กินยา แต่ไม่ยอมกิน

นายชาติ กล่าวต่อว่า วันนี้ผู้ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเที่ยว แต่แม่ไม่ให้เพราะยังไม่กินยา แม่จึงดึงกุญแจรถออก แล้วเอาไปซ่อน อาจเป็นสาเหตุให้หลานก่อเหตุฆ่าแม่ตัวเอง

ขณะที่นายคาวี อายุ 33 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเป็นพี่ชายผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า แม่พาน้องชายไปรักษามานาน แต่มักจะทำร้ายแม่เวลาไม่ได้กินยา หรือบังคับให้กินยารักษา คาดว่าที่น้องชายก่อเหตุเพราะแม่เอากุญแจรถไปซ่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน