กระบะคณะบริจาคสิ่งของ พลัดตกเหวลึก จนท.ช่วยคนในรถระทึก ขอส่ง ‘ฮ.’ สนับสนุน เหตุเกิดที่อมก๋อย จ.เชียงใหม่ บาดเจ็บ 3 ราย ส่งตัวรักษา-หาสาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ก.พ.65 นายอัครพล นพรัตน์พงษ์ไพร นายกอบต.สบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีรถกระบะของคณะผู้บริจาคสิ่งของจากกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ เสียหลักตกเหวลึก บริเวณเส้นทางหย่อมบ้านมอโพทะ หมู่ 9 ต.สบโขง ซึ่งเป็นทางแคบและโค้งหักศอก มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถ

จึงสั่งการให้ทีมกู้ชีพ-กูัภัย อบต.สบโขง และทีมงาน อสม. พร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านแม่หลองหลวง เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากอบต.สบโขง ใช้ระยะเดินทางประมาณ 1-2 ชั่วโมง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะตกอยู่ในเหวลึกสภาพพังยับเยิน มีผู้ติดอยู่ภายในรถ 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 และนำตัวชายคนหนึ่งออกมาได้นำส่ง รพ.อมก๋อย ส่วนหญิง 1 คน กับชายอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทางอบต.สมโขง ได้ขอความช่วยเหลือไปยังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอสนับสนุนเฮลิปคอปเตอร์มาลงบริเวณลานจอดเฮลิปคอปเตอร์ บ้านลาเมทะ หมู่ 9 ต.สบโขง ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุรับตัวผู้บาดเจ็บสาหัสทั้ง 2 คน เพื่อส่งโรงพยาบาล หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน