เฟ้นสาวงาม เป็นตัวแทนอยุธยา-ลพบุรี ชิงมงกุฏมิสแกรนด์ และทูตเผยแพร่วัฒนธรรม-ท่องเที่ยว

การประกวดมิสแกรนด์ 2022 ปีนี้ เป็นการประกวดครั้งที่ 9 ของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ (Miss Grand Thailand 2022) ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเฟ้นหาสาวงามตัวแทนแต่ละพื้นที่

ในส่วนของ จ.อยุธยา-ลพบุรี นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าฯอยุธยา เป็นประธานแถลงข่าวการประกวดมิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา-ลพบุรี 2022 ไปเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่หน้าอยุธยาฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา

โดยเวทีการประกวดมิสแกรนด์อยุธยา-ลพบุรี ปีนี้ เป็นเวทีการประกวดภายใต้การดูแลของมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เพื่อหาสาวงามที่มีความรู้ ความสามารถ สวยงามทั้งบุคลิกหน้าตา เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และลพบุรี เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ในช่วงเดือนเมษายน 2565

นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายเพื่อคัดเลือกตัวแทนเป็นทูตวัฒนธรรรม ประชาสัมพันธ์ ศิลปะวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวของทั้ง 2 จังหวัด เสริมการท่องเที่ยว กีฬา เศรษฐกิจ สังคม สู่สายตาของบุคลทั่วไปในรูปแบบการประกวด

โดยในงาน ยังมีบุคคลสำคัญเข้าร่วม อาทิ นายทวนทอง นกจั่น ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา-ลพบุรี 2022 นายอภิวัฒน์ ทับทิมโต ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานอยุธยา นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดอยุธยา

ร่วมด้วย นายธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา ผู้สนับสนุนการจัดงาน นางสุวิมล อัศวธรรมรัตน์ กรรมการผู้จัดการ เดอะ คาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท ผู้สนับสนุนที่พักการเก็บตัวและทำกิจกรรมของนางงามผู้เข้าประกวด และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

ทั้งนี้ รูปแบบการประกวดจะมีกิจกรรมเก็บตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 18 คน ในวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ เดอะ คาวาลิ คาซ่า รีสอร์ท เพื่อร่วมทำกิจกรรมต่างๆ และในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ จะจัดการประกวดชุดว่ายน้ำและชุดราตรี

และจะทำการตัดสินผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา-ลพบุรี 2022 ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อนำเข้าไปสู่รอบประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ระดับประเทศ ในช่วงเดือนเมษายน 2565 ต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน