สาวสืบหาตามเองจนเจอ คนร้ายลักรถเวสป้าจากนนทบุรี พบจอดซุกที่จ.สุพรรณบุรี เดือดถือไขควงบุกจับตัว ก่อนแจ้งตำรวจ

วันที่ 7 ก.พ. 65 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.ณัฐยุทธ์ แก้วปาน รอง ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ต.พายุ นิลละออ สว.สส.สภ.บางใหญ่ ร่วมกันจับกุม นายสมชาย หรือ โหน่ง บุญพร อายุ 42 ปี โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 93/2565 ลงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ รับแจ้งเหตุจาก น.ส.วรรณวิสา ก้องสำโรง อายุ 27 ปี ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 05.50 น. ตนได้จอดรถจักรยานยนต์ นิวเวสป้า สีฟ้า ทะเบียน3ขฬ75กรุงเทพมหานคร ราคารถรวมอุปกรณ์ตกแต่งราคาประมาณ 340,000 บาท ไว้ บริเวณหน้าร้านขายข้าวสารเดือนบางใหญ่ค้าข้าว ตลาดบางใหญ่ซิตี้ หมู่6 ต.เสาธงหิน แต่ลืมถอดกุญแจออก จากนั้นคนร้ายเป็นชายลักษณะผอม สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีทึบ เข้ามาบิดกุญแจสตาร์ทรถลักหลบหนีไปในทันที โดยใช้เวลาไม่ถึงนาที

จากการสืบสวนหาข่าวและได้รับข้อมูลเบาะแสจากพลเมืองดี จน น.ส.วรรณวิสา ผู้เสียหายทราบว่าเมื่อวันที่ 4 ก.พ. เวลาประมาณ 17.30 น. คนร้ายได้ขี่รถจยย. ไปจอดอยู่บริเวณภายในชุมชนข้างวัดทรงกระเทียม หมู่4 ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี จึงประสานขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและรีบเดินทางไปติดตามรถจยย. ก็พบรถจยย.คันดังกล่าวถูกถอดป้ายทะเบียนออก จึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหานำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.บางใหญ่

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายสมชาย ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเลือกก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ เป็นส่วนใหญ่ ส่วนที่มาเลือกขโมยรถ จยย.ราคาแพงคันดังกล่าว เพราะเป็นจังหวะที่เห็นว่าผู้เสียหายเผลอเสียบกุญแจทิ้งไว้กับรถพอดี จึงลงมือในทันทีจากนั้นก็ขี่หลบหนีไป จากนั้นก็เกิดความชอบในรถ จยย.คันนี้เพราะรถสวย จึงเอาไว้ใช้ขี่ไปขี่มาระหว่างบางใหญ่กับสุพรรณบุรี ซึ่งรับว่าก่อเหตุลักรถ จยย.มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

ด้านน.ส.วรรณวิสา เจ้าของรถ กล่าวว่า วันเกิดเหตุได้จอดรถไว้ที่ด้านหน้าร้านโดยเสียบกุญแจไว้ จากนั้นได้ยินเสียงรถจยย.ตนสตาร์ต จึงรีบวิ่งออกไปดู พบว่าคนร้ายเป็นชายค่อนข้างมีอายุขโมยรถจยย.ตนแล้วขี่หลบออกไปอย่างรวดเร็ว ตนได้พยายามวิ่งตามไปแต่ไม่ทัน ก่อนจะรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังรถ จยย.ของตนถูกขโมยไป ตนและแฟนหนุ่มได้โพสต์ขอความช่วยเหลือและติดตามหาเบาะแสทางเฟซบุ๊กในกลุ่มรถ พร้อมให้รางวัลนำจับกุม 2 หมื่นบาทกับผู้ที่นำไปเจอตัวผู้ก่อเหตุพร้อมรถได้

ซึ่งพลเมืองดีก็ช่วยกันตามหา และแจ้งเบาะแสมาตลอด ทั้งถ่ายรูป ถ่ายคลิป กล้องหน้ารถ ล่าสุดมีพลเมืองดีคนหนึ่งเห็นรถจอดที่บ้านผู้ต้องหา จึงได้ส่งรูปและพาตนไปชี้บ้านผู้ต้องหา ตนจึงประสานตำรวจให้เข้าจับกุม แต่เนื่องจากตนและแฟนหนุ่มอยู่ใกล้คนร้ายมากกว่าจึงได้ตัดสินใจเข้าชาร์จเองก่อน โดยตนกับเพื่อนใช้ไขควงวิ่งเข้าไปขู่คนร้ายไว้ก่อนเ พราะเกรงว่าคนร้ายจะขัดขืนแล้วหลบหนี

ส่วนแฟนวิ่งเข้าไปดึงกุญแจออกจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาสมทบ จึงสามารถจับกุมคนร้ายพร้อมกับได้รถจยย.กลับคืนมา ตนจึงได้มอบรางวัลนำจับใก้กับคนที่พาไปจนเจอรถจำนวน 2 หมื่นบาท ตนขอฝากเตือนคนที่ใช้รถจยย.ด้วยว่าอย่าประมาทอย่าเผลอลืมเสียบกุญแจรถไว้เด็ดขาด เพราะจะป็นช่องทางให้คนร้ายที่จ้องจะก่อเหตุใช้เวลาเพียงแป๊ปเดียวก็สามารถขโมยรถไปจากเราได้ในทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน