คาตา! แก๊งขโมยป้ายบอกทางขนขึ้นซาเล้ง รวบได้ 1 ซ่อนตัวในพงหญ้า อ้างไม่รู้เพื่อนจะชวนมาทำผิด บอกพลาดไปแล้ว แค่มาหาเงินกินเหล้ากันเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2565 พ.ต.ท.อภิชาติ พื้อผา สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. พร้อมด้วยนายเวชสุวรรณ์ จุดศรี หัวหน้าหมวดทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมผู้ก่อเหตุโจรกรรมทรัพย์สินของหลวง เป็นแผ่นป้ายบอกทางบนถนนทางมอเตอร์เวย์ ก่อนเข้าบ้านฉาง จ.ระยอง พร้อมของกลางแผ่นป้ายบอกทาง อุปกรณ์เครื่องมือในการก่อเหตุ รวมถึงยานพาหนะพ่วงข้างสามล้อ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า พบกลุ่มคนต้องสงสัยท่าทางมีพิรุธ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่หมวดการทาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์ส่วนต่อมาบตาพุด ออกลาดตระเวนตรวจตราตลอดระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อป้องกันการก่อเหตุลักทรัพย์ของกลุ่มคนร้าย

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบบริเวณจุดที่ประชาชนแจ้ง พบกลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวน 3 คน กำลังขนแผ่นป้ายบอกทางเหล็กขึ้นรถพ่วงข้างสามล้อ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันวิ่งหลบหนีซ่อนตัวตามพงหญ้า เจ้าหน้าที่จึงปูพรมค้นหา กระทั่งพบตัวนายชาตรี ศรีชุม อายุ 27 ปี นอนซุกตัวอยู่ จึงควบคุมตัวไว้ได้ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คนหลบหนีไปในความมืด

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การอ้างว่า เพื่อนชักชวนมาหาเงิน ตนไม่รู้ว่าจะมากระทำผิดแบบนี้ แต่เพราะความเมา ทำให้ขาดสติ พร้อมกล่าวว่า “ผมพลาดไปแล้ว ผมพลาดจริงๆ เพียงแค่จะมาหาเงินไว้ซื้อเหล้ากินกันเท่านั้น”

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ร่วมขบวนการโจรกรรมของหลวง จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน