กทม. ผู้ว่าฯอัศวิน ชวนเที่ยว “ดอกไม้แห่งมิตรภาพ” บานสะพรั่ง ณ คลองโอ่งอ่าง พร้อมชมการแสดงศิลปะแห่งแสงตลอด ก.พ.นี้ ขอความร่วมมือประชาชน ปฏิบัติมาตรการป้องกันโควิด อย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ศาลาว่าการกทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เปิดเผยว่า ตลอดเดือนก.พ.นี้ ที่คลองโอ่งอ่างได้จัดให้มีการแสดงผลงานศิลปะแห่งแสงจากกลุ่มนักออกแบบแสง ( Light Artist ) ภายใต้แนวคิดดอกไม้แห่งมิตรภาพ ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนเรื่องราว อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของย่านนี้

เพื่อสร้างสีสันให้คลองโอ่งอ่างมีชีวิตชีวามากขึ้น ประกอบไปด้วยแสงไฟลวดลายดอกไม้นานาพันธุ์ และส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คน ซึ่งส่วนหนึ่งของไฟที่จัดแสดงดัดแปลงมาจากภาพวาดของน้อง ๆ โรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ

โดยการแสดงศิลปะแห่งแสงไฟจะเปิดให้ชมได้ทุกวัน ณ บริเวณเชิงสะพานดำรงสถิต คลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่ วันนี้ – 28 ก.พ.นี้ เวลา 19.00- 24.00 น. ซึ่งผู้เข้าชมสามารถส่งต่อความสวยงามผ่าน #fof2022 และสามารถติดตามผลงานของกลุ่มศิลปินได้ที่ เพจ Facebook@LightartThailand

นอกจากนี้ ขอเชิญเที่ยวชม ชิม ช้อป ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง ในทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ระหว่างเวลา 16.00 – 21.00 น. และการพายเรือคยัค ตั้งแต่เวลา 15.00 – 20.00 น. ซึ่งสามารถจองคิวล่วงหน้าผ่าน QR Code พายเรือคลองโอ่งอ่าง ในแอพพลิเคชัน Line โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชนที่เข้ามาเยี่ยมชมกิจกรรมหรือซื้อสินค้าให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเว้นระยะห่างระหว่างกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน