ไรเดอร์แกร็บ ยะลา กว่า 100 คน รวมตัวชูป้าย ยื่นหนังสือ เรียกร้องขอค่ารอบเพิ่ม เนื่องจากน้ำมันพุ่งสูง สวนทางกับค่าจ้าง วอนอย่ารับคนเพิ่ม

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ เกาะกลางถนนคุรุ เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา มีกลุ่มไรเดอร์ แกร็บ กว่า 100 คน ขี่รถจยย. มารวมตัวถือป้ายเรียกร้องขอค่าตอบแทนเพิ่ม เนื่องจากค่าน้ำมันแพงขึ้น ส่งผลทำให้รายได้ลดลงสวนทางกับค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพ พร้อมยื่นหนังสือให้กับหัวหน้าศูนย์ย่อยแกร็บยะลา

นายรอเศรษฐ์ ศรียาลอ อายุ 39 ปี แกนนำกล่าวว่า วันนี้ได้มีพี่น้องไรเดอร์ จ.ยะลา เป็นของแกร็บ มาต่อสู้กับราคาค่ารอบที่จะได้รับ ซึ่งแต่ก่อนค่ารอบของจ.ยะลา เริ่มต้นที่ 15 บาท และเราก็ได้ต่อสู้มาแล้วครั้งหนึ่งจนได้ 20 บาท แต่ก็จะถูกหักออก 1 บาท เหลือ 19 บาท และอยากให้ค่ารอบของไรเดอร์ แกร็บ จ.ยะลา ขึ้นให้สอดคล้องกับจังหวัดอื่น ๆ ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันที่รอบละ 25-28 บาท

อีกส่วนหนึ่งคือค่าแบช ปัจจุบันงานแบช คืองาน 3-4 หรือ งาน 5 ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกัน ปัจจุบันถ้าไม่ใช่เส้นทางเดียวกันจะเพิ่มแค่ 5 บาท ซึ่งต่ำมาก ขอความกรุณาขึ้นค่าแบชอย่างน้อย 10-15 บาท แล้วแต่ความกรุณา และหยุดรับไรเดอร์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพราะขณะนี้จำนวนไรเดอร์มากว่าจำนวนลูกค้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน