แค่ทำธูปหายดอกเดียว ไปไหว้ครู ผอ.ถึงขั้นเรียก ด.ช.ชั้น ป.5 ลงโทษโหดหน้าเสาธง ทั้งเจ็บทั้งอาย แม่โร่แจ้งความ แฉไม่ใช่ครั้งแรก

วันที่ 13 ก.พ.65 ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 45 ปี พา ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 11 ปี ลูกชาย และเป็นนักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เข้าแจ้งความและร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน หลังลูกชายถูก ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บที่หน้าเสาธง เมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา

น.ส.เอ กล่าวว่า เมื่อช่วงวันที่ 9 ก.พ. ที่โรงเรียนได้ทำพิธีไหว้ครู แต่ด้วยลูกชายของคนดื้อ จนทำธูปไหว้ครูที่อยู่ในกรวยหายไป 1 ดอก และหลังจากนั้นได้ไหว้ครูเพียงดอกเดียว ครูคนดังกล่าวจึงได้นำเรื่องไปบอก ผอ. ก่อนที่เช้าวันที่ 10 ผอ.จะเรียกลูกชายตนไปทำร้ายร่างกายบริเวณหน้าเสาธง ต่อหน้าเพื่อนๆ หลายคน ขณะเข้าแถวเคารพธงชาติ

ด้าน ด.ช.บี กล่าวว่า ครูที่ตนนำดอกไม้ไปไหว้ก็ไม่ได้แสดงออกว่าไม่พอใจที่ตนนำธูปไปไหว้ครูเพียงดอกเดียว จนกระทั่งเช้าอีกวัน ผอ.ได้เรียกให้ตนออกจากแถว เพื่อมายืนหน้าเสาธง ก่อนที่จะบิดท้อง 5 ครั้ง และบิดหู 2 ครั้ง พร้อมทั้งทุบหลังหลายครั้ง จนทำให้ตนทั้งเจ็บทั้งอาย กระทั่งพ่อมารับพี่สาวของตนก็ได้นำเรื่องไปเล่าให้พ่อฟัง จากนั้นแม่จึงพามาแจ้งความ

ส่วนเด็กนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ต่างพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังเช่นกันว่า ผอ.คนดังกล่าวเคยทำนักเรียนในลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง และครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก จึงทำให้นักเรียนทุกกลัว ผอ.รายนี้

ขณะที่ น.ส.เอ กล่าวเพิ่้มเติมว่า ขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบเพราะว่าครั้งนี้ไม่ได้เกิดกับลูกชายของตนเป็นคนแรก และยังมีลูกของคนอื่นที่เรียนอยู่โรงเรียนนี้ถูกทำร้ายมาก่อนเช่นกัน อีกทั้งหลังจากที่ตนและลูกชายได้เข้าแจ้งความ ผอ.ก็ได้เข้ามาหาที่บ้านพร้อมกับคำขอโทษแล้ว แต่ตนเห็นว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงและมีผู้อยู่ในเหตุการณ์จำนวนมาก จึงยังไม่ให้ ผอ.ขอโทษ แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขบวนการให้ถึงที่สุดต่อไปอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน