ล่าระทึก! ลูกผอ.โรงเรียนซิ่งเก๋งแหกด่านทั่วเมืองอุบลฯ สารภาพเพิ่งเสพยาบ้ากลัวถูกจับ

31 ธ.ค. 2560 - 09:05 น.

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 31 ธ.ค. ร.ต.อ.ไชยา บุญวิจิตร รองสว.จราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมกำลังได้ตั้งด่านบริเวณปากซอยแจ้งสนิท 6 ถ.แจ้งสนิท ต.ในเมือง พบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กย1163 อุบลราชธานี มีชายต้องสงสัยนั่งมาในรถ 3 คน จึงเรียกให้หยุดตรวจค้น แต่คนขับกลับรถย้อนศรขับหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงนำรถยนต์สายตรวจไล่ติดตามไปตามถนนต่างๆ กระทั่งข้ามไปยังอ.วารินชำราบ และมุ่งหน้าไปอ.เดชอุดม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจนำรถยนต์สายตรวจเข้าเบียดด้านข้าง ทำให้รถคัดดังกล่าวติดเกาะกลางถ.สายวารินชำราบ-เดชอุดม บริเวณข้างตลาดนิกรธานี ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ เจ้าหน้าที่ที่ไล่ติดตามได้กรูกันลงไปบังคับชายทั้ง 3 คน อย่าต่อสู้ขัดขืนและนำตัวออกจากรถมาตรวจค้นตัว ไม่พบสิ่งของผิดกฏหมาย และเมื่อค้นในรถก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ

ต่อมา เจ้าหน้าที่จึงให้นายภูวดล จันทรักษา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 บ้านโนนตูม ม.6 ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี เป่าตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ปรากฏมีปริมาณแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อย ไม่เกินปริมาณที่กฏหมายกำหนด แต่เมื่อทำการตรวจปัสสาวะนายภูวดล พร้อมด้วยนายธีรเจต ถนอมนวล อายุ 24 ปี และนายถิรวัฒน์ ศรีพรหม อายุ 23 ปี พบเป็นสีม่วงทั้ง 3 คน

เจ้หาน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนนายภูวดลยอมรับว่า เป็นลูกชายของผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุบลราชธานี และมีอาชีพรับทำป้ายไวนิลอยู่ในอ.นาตาล ซึ่งก่อนถูกจับกุมในครั้งนี้ ได้เสพยาบ้าเข้าไป 4 เม็ด ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ก็เสพยาบ้าเข้าไปจำนวนหนึ่งด้วย แล้วได้พากันมานั่งดูการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่บ้านเพื่อนในซอยแจ้งสนิทดังกล่าว

นายภูวดล ให้การต่อว่า หลังบอลเตะจบจะพากันออกมาหาข้าวกิน ก็มาเจอกับด่านของเจ้าหน้าที่ ทำให้กลัวถูกจับฐานเสพยาเสพติด จึงได้พยายามขับรถหลบหนี โดยขับรถทั้งย้อนศรและวนไปตามถนนต่างๆรอบตัวเมืองอุบลราชธานี ก่อนไปจนมุมบริเวณเกาะกลางถนนข้างตลาดนิกรธานีในเขตอ.วารินชำราบ คิดเป็นระยะทางที่ขับหลบหนีไกลกว่า 40 กิโลเมตร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายภูวดลขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น เป็นผู้ขับรถที่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฏหมาย ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฏหมาย คุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่าระทึก! ลูกผอ.โรงเรียนซิ่งเก๋งแหกด่านทั่วเมืองอุบลฯ สารภาพเพิ่งเสพยาบ้ากลัวถูกจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง