ลิงโดนยัดใส่ถุง ซุกไว้ในบ้านร้าง ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ สัตว์ก็รักชีวิต พลเมืองดีได้ยินเสียง ลงมาดู ก่อนช่วยระดมชาวบ้านมาช่วยตัด เชื่อเป็นแก๊งค้าสัตว์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.พ.2565 ตำรวจสภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรีรับแจ้งจากชาวบ้านพบลิงแสมถูกมัดใส่ถุงอยู่ในบ้านร้าง หมู่ 6 ต.พุคำจาน โดยพบลิงอยู่ในถุงยัดใส่กล่อง สภาพอิดโรยน่าสงสาร โดยในห้องน้ำมีเชือกไนล่อน มีถุงใส่ลิงแขวนอยู่เป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบลิงทั้งหมด 30 ตัว ตายไปแล้ว 6 ตัว ส่วนที่เหลือหลังชาวบ้านช่วยกันตัดถุง ก็ได้หลบหนีปีนต้นไม้ออกมาเป็นจำนวนมก

ทางพยานเผยว่า ตนขับรถกลับบ้านพร้อมพี่สาว พอผ่านมาตรงจุดนี้ ได้ยินเสียงลิงร้องเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความสงสัย เลยจอดรถลงไปดูในตึกร้าง ก็เห็นลิง 1-2 ตัว อยู่ในถุงห้อยเป็นราวตากผ้าจำนวนมาก จึงช่วยกันกับพี่สาวตัดเชือกเอาลิงลงมาได้ ส่วนที่อยู่ในลังนั้น ตนเอาออกไม่ได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ด้วยความสงสารและขอสาปแช่งคนที่ทำแบบนี้

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าลิงแสมเหล่านี้น่าจะถูกลักลอบเอามาจากที่อื่น หรืออาจจะเจอด่านตรวจ จึงนำลิงมาเก็บไว้ที่นี่ก่อน เพื่อป้องกันการถูกจับกุม ซึ่งจะได้ขยายผลจับกุมตัวขบวนการค้าสัตว์ป่าต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน