หนุ่มเมา ขี่จยย.ไล่ชนรถชาวบ้าน ทุบกระจก ต่อยกู้ภัย หนีเข้ากองทัพอากาศ สุดท้ายโดน สห.ทอ. ล้อมจับไว้ได้ในสภาพสะบักสะบอม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

18 ก.พ. 2565 – เวลา 23.30 น. วันที่ 18 ก.พ. เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.สายไหม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถยนต์เก๋ง บริเวณแยกพลาธิการ ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า เขตสายไหม กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู​

ที่เกิดเหตุอยู่เลนกลาง เลยแยกพลาธิการเล็กน้อย พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนกับรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ไม่ทราบรุ่น สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 6417 เชียงราย สภาพกันชนหน้าเป็นรอย รอบรถมีรอยคล้ายถูกมือทุบรอบคัน มี นายขจรศักดิ์ มั่นไทรทอง เป็นคนขับนั่งอยู่ในรถ

ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ เป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรเพชร มาทภูษา อายุ 31 ปี หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ชน ได้วิ่งหนีเข้าไปในเขตทหารอากาศซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อหาที่หลบซ่อน​ ทำให้เจ้าหน้ากู้ภัย และสารวัตรทหารอากาศ (สห.ทอ.)​ ที่เห็นเหตุการณ์ กว่า 10 นาย ต้องช่วยกันไล่ตาม ก่อนจะล้อมจับตัวไว้ได้ในสภาพสะบักสะบอม

นายขจรศักดิ์ เล่าว่า ตนขับรถออกมาจากซอยพหลโยธิน 54 เพื่อไปทำงานที่ รพ.เปาโล เกษตร​ จู่ ๆ ได้มีรถจักรยานยนต์เลี้ยวกลับรถกะทันหันมาชนกับรถของตน จากนั้นชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งอยู่ในสภาพเมาคุยไม่เรื่องได้จอดรถขวางประตูไว้ไม่ให้ตนออก ก่อนจะทุบรถ ทุบกระจก ตนจึงโทรแจ้ง 191 ซึ่งทางตำรวจแนะนำว่าให้อยู่ในรถก่อน กระทั่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย จึงออกจากรถได้ แต่ชายคนดังกล่าวกลับไปไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยต่อ

จากการสอบสวนทราบว่า นายพรเพชร ได้ไปดื่มสุราที่ย่านตลาดประตูกรุงเทพ ใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาลักษณะปาดไปปาดมาและหาเรื่องกับคนอื่นไปทั่ว เมื่อมาถึงบริเวณแยกคปอ. ได้เฉี่ยวชนรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า 1 คัน ได้รับความเสียหาย ก่อนจะมาชนกับรถของ นายขจรศักดิ์ โดยเจ้าหน้าที่จำรวจ ได้รับตัว นายพรเพชร ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ภูมิพล ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน