อดีตบาริสต้าแสบ จีบสาวจนทิ้งสามีมาหา ก่อนไถเงิน-ยืมเก๋งไม่คืน หนีไปที่อื่นติดต่อไม่ได้ ตระเวนกบดานหลายจังหวัด ซ้ำหลอกเหยื่ออีกเพียบ

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 2565 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป.นำกำลังจับกุมนายนพดล ศรีจันทะ อายุ 50 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 281/2562 ลงวันที่ 21 พ.ค.62 ข้อหา “ยักยอก” ได้ที่ร้านค้าใน ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2554 ขณะนั้นนายนพดล ผู้ต้องหา มีอาชีพเป็นวิทยากรสอนชงกาแฟ (บาริสต้า) ได้ไปทำความรู้จักตีสนิทเชิงชู้สาวกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นวิทยากรทำขนม ที่ศูนย์การเรียนรู้แห่งหนึ่ง ด้วยความที่เป็นคนพูดจาไพเราะ คารมคมคาย ทำให้ น.ส.เอ เกิดความรักใคร่ชอบพอ ถึงขั้นขอเลิกรากับสามี เพื่อมาคบหาอยู่กินกับผู้ต้องหา

ระหว่างนี้ผู้ต้องหาก็เริ่มจะขอเงิน น.ส.เอ ใช้ อ้างว่ามีปัญหาเยอะ ต้องการใช้เงินด่วน ผู้เสียหายก็ยินยอมมอบให้เงินผู้ต้องหาทุกครั้ง กระทั่งในปี 2561 ผู้ต้องหาขอยืมรถเก๋งของผู้เสียหายไปใช้งาน จากนั้นก็เชิดรถและหนีออกจากบ้านไป

ต่อมาเมื่อผู้เสียหายทวงถาม ผู้ต้องหาอ้างว่า รถเสียระหว่างไปทำงานที่ จ.เชียงใหม่ และนำไปซ่อมไว้ที่อู่แห่งหนึ่งใน อ.แม่แตง ผู้เสียหายพยายามติดตามอยู่หลายครั้ง แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงตลอด สุดท้ายก็ไม่สารถติดต่อได้อีกเลย ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี และมีการออกหมายจับไว้

ส่วนผู้ต้องหาก็หลบหนีไปในพื้นที่ต่างๆ หลายจังหวัด พร้อมอำพรางตัว ตัดผมจนสั้นเกรียน แต่ยังก่อเหตุหลอกลวงหญิงสาวอีกหลายคนเรื่อยมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ปัจจุบันผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานอยู่ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี จึงเข้าจับกุมได้ สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สน.โคกคราม ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน