ตำรวจบางพลีรวบตัวหนุ่ม ตะเวนลักกางเกงในและถุงเท้าในตลาดนัด สารภาพทำไปเพราะรักภรรยาและพ่อแม่ โดยของกลางที่ได้มาไม่ได้เอาไปขายแต่ส่งกลับบ้านเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีช่วงกลางดึกของวันที่ 12 และ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา มีคนร้ายชายหนึ่งอาศัยช่วงฝนตกหนักเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ตามแผงค้าในตลาดนัดแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีผู้เสียหายทั้งหมด 5 ราย ส่วนของที่คนร้ายรายนี้ขโมยไปนั้น มีทั้งถุงเท้า กางเกงใน กระเป๋า รองเท้า และอื่น ๆ หลายรายการ หลังเกิดเหตุทางด้านผู้กำกับ สภ.บางพลี ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งหาเบาะแสและติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาให้ได้โดยเร็ว

ล่าสุด วันที่ 20 ก.พ. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางพลี สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้สำเร็จ พร้อมทั้งคุมตัวมาสอบปากคำ ทราบชื่อคือนายศราวุฒิ อายุ 26 ปี ชาวอำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี นอกจากนั้นยังยึดของกลางได้หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น กางเกงในสุภาพสตรี เข็มขัดชาย รองเท้า กระเป๋าแฟชั่น ถุงเท้า รวมถึงเสื้อผ้าชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ ซึ่งเจ้าตัวก็จำนนด้วยหลักฐานและรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง

โดยให้การอ้างว่าตนเองมีอาชีพทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้าง ได้ค่าแรงไม่พอค่าใช้จ่ายประกอบกับช่วงปีใหม่และวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ตนไม่มีเงินซื้อของขวัญและของใช้ส่งกลับไปให้ภรรยาและพ่อแม่ที่ต่างจังหวัด ด้วยความรักครอบครัวและอยากเอาใจพ่อแม่รวมถึงภรรยาที่เลี้ยงลูกอยู่บ้านเกิด จึงเกิดความคิดชั่ววูบตัดสินใจลงมาจากห้องพักเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว พอได้ของกลางทั้งหมดมานี้ไม่ว่าจะเป็นการเกงใน ถุงเท้า กระเป๋า รองเท้า ก็จะส่งกลับไปให้ครอบครัวได้ใช้

ซึ่งอ้างกับทางบ้านว่าเป็นสิ่งของที่ตนทำงานหาเงินมาซื้อเป็นของขวัญส่งไปให้ บางส่วนก็จะเอาไว้ใช้เอง โดยไม่ได้คิดว่าก่อเหตุมาเพื่อเอาไปขายแต่อย่างใด ยอมรับที่ผ่านมาเคยติดคุกในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ยืนยันว่าไม่ได้เอาของกลางไปขายเพื่อเอาเงินมาซื้อยาเสพแต่อย่างใด ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพื่อหวังเอาใจภรรยาและพ่อแม่ เท่านั้น

ด้าน ผู้กำกับ สภ.บางพลี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุและมีผู้เสียหายที่เป็นแม่ค้าในตลาดนัดจึงสั่งการให้เร่งติดตามจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุซ้ำเติมประชาชนในยุคเศรษฐกิจแบบนี้อีก ซึ่งฝ่ายสืบสวนได้แกะรอยจากวงจรปิด จนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยที่ห้องพักไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะเข้าจับกุมตัวได้ที่ห้องพักและตรวจค้นในห้องก็พบของกลางหลายรายการ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน