ไล่ล่าระทึก กระบะขนยาบ้า 5ล้านเม็ด ซิ่งแหกด่านสกัด ก่อนจนมุม จับผู้ต้องหาได้ 2 ราย เป็นคนขับนำทาง ค้นรถเจอของกลางเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ก.พ.2565 ที่สภ.ท่าลี จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบช.ก.4 พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เลย พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย พ.ต.อ.สันต์ กะรักษ์ รองผบก.ภ.จว.เลย พ.ต.อ.สัมฤทธิ์ สิมสวัสดิ์ ผกก.ส.ภ.ท่าลี่ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมของกลาง ยาบ้า 5 ล้านเม็ด

นายชัยธวัช กล่าวว่า จากการสืบสวนและหาข่าวของเจ้าหน้าที่ สภ.ท่าลี่ ได้ทราบจากแหล่งข่าวว่า จะมีการขนยาเสพติด ผ่านมาในช่วงของวันที่ 21 ก.พ. โดยจะเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ จะมาลำเลียงขนยาเสพติดล็อตใหญ่ จากแนวตะเข็บชายแดนของพื้นที่จ.เลย เข้าสู่ตอนในของประเทศ โดยใช้เส้นทางลำเสียงกลับผ่านเส้นทางในเขตอำเภอท่าลี่ ใช้รถกระบะ 2 คัน เป็นรถนำหน้า 1 คัน รถขน 1 คัน ชุดสอบสวนจึงได้ออกตั้งจุดสกัดตามที่แหล่งข่าวแจ้งมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่พบรถกระบะที่ทำหน้าที่ขนยาเสพติดวิ่งนำหน้ามาเจอจุดสกัด ชุดจับกุมได้เข้าตรวจค้นรถคัน พบว่าเป็นรถนำเปิดทางแจ้งข่าวให้รถขนยาเสพติดทราบ การเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถขนยาเสพติด วิ่งมาตามเส้นทางและได้จุดสกัดของเจ้าหน้าที่ รถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะได้วิ่งแหกด่าน และขับมุ่งตรงไปเส้นทางภูเรือ เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

ก่อนพบรถกระบะขนยาเสพติดจอดอยู่ริมถนนสายท่าลี่-เลย จึงได้เข้าตรวจค้นพบของกลางยาบ้า 13 กระสอบ จำนวน 5 ล้านเม็ด และเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมคนขับกระบะนำทาง มีนายนพรัตน์ อายุ 31 ปี และนาย ศราวุธ อายุ 22 ปี ไปสอบสอวน และยึดของกลางวิทยุสื่อสาร 1 เครื่องรถกระบะ อีซูชุ สีเทา ทะเบียน 1ฒฮ 2924 กทม. รถกระบะ นิสสัน สีดำ ทะเบียน ผค 3852 เพชรบูรณ์

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และได้ร่วมกันมีและใช้วิทยุสื่อสารไว้ในครอบครอบโดยไม่ใด้รับอนุญาต ส่งผู้ต้องหา พร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าลี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน