‘คริสตจักรเมธอดิสท์’ เตรียมสถานที่ จัดพิธีศพคริสต์ ‘แตงโม’ ที่เดียวกับพ่อโสภณ ในวันที่ 14 มี.ค.ที่จะถึงนี้ เผยขั้นตอนการประกอบพิธี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีดาราสาวชื่อดัง ‘แตงโม’ นิดา พัชรวีระพงษ์ พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ทจมกลางแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลย์สงคราม จ.นนท์บุรี เหตุเกิดวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา กระทั่งพบศพ แตงโม ลอยอยู่ตรงใกล้ท่าน้ำพิบูลสงคราม เมื่อวันที่ 26 ก.พ.นั้น

โดยทางครอบครัว จะนำร่าง ‘แตงโม’ มาประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ที่ คริสตจักรเมธอดิสท์ ในวันที่ 14 มี.ค.65 ซึ่งเป็นฌาปนกิจสถาน ที่เดียวกับ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ อายุ 71 ปี พ่อของแตงโม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม เจ้าหน้าที่ ที่ฌาปนสถาน คริสตจักรเมธดิสท์ รังสิต-คลองสี่ เลขที่ 15 หมู่ 5 ถนนเลียบวงแหวนตะวันออก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถึงการเตรียมตัวในการจัดงานฌาปนกิจศพของ แตงโม นิดา

น.ส.วนิดา บุตรสุวรรณ์ เจ้าหน้าที่ฌาปนกิจ คริสตจักรเมธอดิสท์ กล่าวว่า ทางคริสต์จักรแห่งความสุข คลองเตยได้ประสานครอบครัวของแตงโม โทรมาจองประกอบพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 14 มี.ค. 65 ส่วนญาติแตงโมจะโทรมาแจ้งรายละเอียดของงานอีกครั้ง

โดยขั้นตอนการประกอบพิธีนั้น หากเคลื่อนศพมาแล้วก็จะประกอบพิธีศาสนาแบบคริสตเตียน ซึ่งจะมีการร้อง เพลง นมัสการ กล่าวประวัติ กล่าวอาลัย รับฟังการเทศนาต่อพระเจ้า และลำดับสุดท้ายก็จะเป็นการฌาปนกิจที่หน้าอุโมงค์เพลิง (เตาเผา)

ซึ่งทางญาติหรือเพื่อนสนิทสามารถนำดอกไม้มาแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายได้ที่อุโมงค์เพลิงและหลังจากฌาปนกิจเรียบร้อยอัฐิก็จะนำมาเก็บเอาไว้ที่สุสานเก็บอัฐิ อีกส่วนก็จะนำไปลอยอังคาร ตามศาสนาพุทธ ในส่วนของที่เก็บอัฐิของแตงโมยังไม่มีการจอง แต่ก่อนหน้านี้ก็มีการเก็บอัฐิของคุณพ่อน้องแตงโมไว้อยู่ในอาคารกตเวทิตา ระเบียงอาลัย ล็อกที่ 10 ช่องกัลปังหา

ด้าน นายสุรชัย พาชื่นใจ ศิยะภิบาล กล่าวว่า การจัดพิธีไว้อาลัย แตงโม จะมีคริสตจักรประจำของเขาเขาจะมีสิทธิภิบาลที่นั้นเขาก็จะมีพิธีไว้อาลัยน่าจะเป็นที่คริสต์จักรแห่งความสุข ตั้งอยู่ที่คลองเตย กรุงเทพ ที่นี้ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจ แตงโม วันที่ 14 มี.ค.จะใช้เวลาในการประกอบพิธีประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน