เวทนา เด็ก 16 ปี เหล็กเส้นดีดใบหน้า-อก กระเด็นตกรถดับ เศร้ารับจ้างทำงานก่อสร้าง หาเงินเลี้ยงลูกน้อยวัย 11 เดือน พยานเล่าเหตุระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มี.ค.65 ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ จงปัดนา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลห้วยราช ว่ามีผู้เสียชีวิตโดนเหล็กเส้นดีดใส่จนเสียชีวิต ที่ บ้านหนองแวง หมู่ 9 ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายอดิศร (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี ชาว จ.สุรินทร์ มีรอยฟกซ้ำบริเวณศีรษะ ใบหน้าและหน้าอก โดยรอบ พบเหล็กเส้นแบบปล้องอ้อย วางอยู่ใกล้กับการเตรียมดินเพื่อเตรียมก่อสร้างบ้าน

สอบถาม นางเทียม (สงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์และเข้าไปช่วยเหลือเป็นคนแรก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถของร้านวัสดุก่อสร้าง เอาเหล็กเส้นมาส่งโดยให้คนงานก่อสร้างมาช่วยเอาลงให้

จากนั้นได้มีช่างประมาณ 3 คนมาช่วยกันแกะเหล็กที่ถูกมัดไว้เป็น 2 มัดออก เอาเหล็กลงมารอบแรก 20 เส้น ยังคงเหลืออีก 1 มัดอยู่บนรถประมาณ 30 เส้น โดยรอบนี้ผู้เสียชีวิตได้ขึ้นไปบนรถ ถือคีมตัดลวดขึ้นไปด้วย

ระหว่างที่ผู้เสียชีวิต ใช้คีมตัดลวดที่มัดเหล็กออกอยู่นั้น เหล็กที่ถูกมัดแน่นได้ดีดออกมาโดนนายอดิศร กระเด็นตกจากรถ แล้วเหล็กที่เหลือหล่นมาทับซ้ำอีก วิ่งเข้าไปดูพบว่าน้องหายใจรวยริน เพื่อนร่วมงานพยายามเรียกให้ตื่น แต่น้องเริ่มแน่นิ่ง และเสียชีวิตต่อหน้า

สอบถาม นายอาทิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี พ่อเลี้ยงผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายพ่อแม่ แยกทางกันตั้งแต่ยังไม่เกิด โดยแม่ได้สามีใหม่เป็นชาวต่างชาติ และได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศ ตนจึงรับเลี้ยงดูไว้เหมือนลูก หลังจากจบ ม.3 น้องมีภรรยา และมีลูกชายวัย 11 เดือน โดยทั้งสองช่วยกันรับจ้างทั่วไปเพื่อหาเงินไปเลี้ยงลูกที่ยังเล็กอยู่ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ยอมรับเสียใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน