บุรีรัมย์ พายุถล่มโดมพระนอน วัดเขาพระอังคาร พังยับ โชคดีที่ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าไม่สามารถซ่อมแซมได้ ต้องรื้อออกแล้วทำใหม่ทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

7 มี.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุพายุพัดกระหน่ำอย่างหนักในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดยแรงลมได้พัดเอาโดมพระนอนองค์ใหญ่ บนวัดเขาพระอังคาร พังถล่มลงมาทั้งหลัง

โดมหลังดังกล่าวสร้างจากแรงศรัทธาพลังบุญของญาติโยมและผู้มีจิตศรัทธาเกือบ 5 ล้านบาท เมื่อปี 2562 โดยปัจจุบันโดมหลังดังกล่าวจะใช้เป็นสถานที่จัดพิธีกรรม และกิจกรรมทางศาสนาต่าง ๆ รวมถึงเป็นสถานที่สำหรับปฏิบัติธรรมด้วย

รายงานระบุเพิ่มว่า เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีพระสงฆ์ หรือญาติโยมอยู่ภายใน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถยนต์ประมาณ 4 -5 คันจอดอยู่ แต่ก็ไม่ได้รับความเสียหายมาก

สำหรับพระนอนองค์ดังกล่าว ถือว่าเป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดของ จ.บุรีรัมย์ มีขนาดความยาว 33 เมตร สูงประมาณ 7-10 เมตร มีชาวบ้าน ญาติโยมทั้งในพื้นที่อำเภอใกล้เคียง รวมถึงญาติโยมทั้งในและต่างจังหวัดมากราบไหว้สักการะอย่างต่อเนื่อง ส่วนโดมที่ถูกพายุหมุนพัดพังเสียหายในครั้งนี้ คาดว่าจะไม่สามารถซ่อมแซมได้ ต้องรื้อออกแล้วทำใหม่ทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน