เหตุเพลิงไหม้ ภายในชุมชนบ้านท่าศรีธรรม จ.ยโสธร ยายสุดเศร้า ไฟลามมาจากบ้านญาติ ก่อนลุกวอดทั้งหลัง หนีสุดชีวิต เหลือแต่ตัวกับเสื้อผ้าชุดเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 2565 เทศบาลเมืองยโสธร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ้านท่าศรีธรรม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร จึงพร้อมด้วยรถน้ำจากเทศบาลตำบลสำราญ จำนวน 4 คัน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น สภาพเก่า กำลังถูกเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบมีบ้านถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด 2 หลัง

จากการสอบถามนายสมชัย ชัยภูมิ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่ชั้นล่างและลูกสาวก็กำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำชั้นล่างเช่นกัน ตนได้ยินเสียงและได้กลิ่นเหม็นไหม้จากชั้นบนจึงรีบขึ้นไปดู พบกลุ่มควันจำนวนมากและมีเปลวไฟลุกไหม้บริเวณสะพานไฟเชื่อมจากสายไฟฟ้าเข้าบ้าน จึงได้รีบวิ่งลงมาชั้นล่างเรียกลูกสาวที่กำลังอาบน้ำให้รีบหนีออกจากบ้าน

หลังจากนั้นไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง และรวดเร็วมากเพราะเป็นบ้านไม้ ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านของนางหอม นิจพานิชย์ ซึ่งเป็นญาติกัน ช่วงเกิดเหตุมีลมพัดแรงจึงทำให้ไฟโหมไหม้บ้านทั้งสองหลังเสียหายทั้งหมด โดยไม่สามารถนำทรัพย์สินใด ๆ ออกมาจากบ้านได้เลย ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงรวมทั้งมูลค่าความเสียหายต้องรอการพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน