ตร.เร่งล่าตัว แก๊งโจ๋ นับ 10 คน บุกฟัน 3 พนักงานโรงงานน้ำตาล ขณะนั่งกินข้าว หนุ่มสุดซวยหนีไม่ทัน โดนไม่ยั้ง งงไม่เคยรู้จัก ไม่เคยมีเรื่องกับใคร

วันที่ 10 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นชายเกือบ 10 คน บุกเข้าไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายและใช้มีดสปาต้าฟัน พนักงานโรงงานน้ำตาล เมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. คืนวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนั่งกินข้าวที่จุดบริการประทับตรารถบรรทุกอ้อย บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ใกล้กับอ่างเก็บน้ำทุ่งแหลม อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

เป็นเหตุให้ นายลิขิต (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี หนึ่งในพนักงานที่ถูกทำร้ายและถูกฟันบาดเจ็บสาหัส กกหูข้างซ้ายฉีก และข้อมือข้างซ้ายถูกมีดฟันเป็นแผลฉกรรจ์ ถูกนำส่ง รพ.นางรอง โดยหมอเย็บแผลรวมทั้งหมดกว่า 30 เข็ม ส่วนพนักงานอีก 2 คน ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่จุดบริการเดียวกัน สามารถวิ่งหลบหนีไปได้ทันจึงไม่ถูกทำร้าย

หลังจากหมออนุญาตให้นายลิขิต ผู้บาดเจ็บออกจาก รพ. ทางนายจ้างให้พนักงานทั้ง 3 คนเก็บข้าวของกลับเข้าบริษัททันที เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน เพราะไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครและสาเหตุอะไรถึงมาทำร้ายพนักงาน

สอบถามนายลิขิต เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกับพนักงานอีก 2 คน กำลังนั่งกินข้าวอยู่ที่เต็นท์ ซึ่งมาเปิดจุดบริการประทับตรารถอ้อย ก่อนจะโรงงานน้ำตาลพิมาย (นครราชสีมา) ก็มีวัยรุ่นชายประมาณ 7 – 8 คน เดินมาที่บริเวณเต็นท์ที่พวกตนนั่งอยู่ จากนั้นวัยรุ่น 3 คน ก็ตรงเข้ามาตนเองโดยไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรแล้วก็ลงมือทำร้ายร่างกายและใช้มีดฟันไม่ยั้ง

ตนพยายามใช้มือป้องเอาไว้จนถูกฟันที่ข้อมือเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่เหลือพยายามเข้าไปทำร้ายพนักงานอีก 2 คน แต่ทั้ง 2 วิ่งหลบหนีได้ทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุเสร็จกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็หลบหนีไป ซึ่งตนเองไม่รู้ว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุเป็นใคร และเพราะสาเหตุอะไรถึงได้มาทำร้ายพวกตน

ยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครเพราะไม่ใช่คนในพื้นที่ เพิ่งจะมาตั้งจุดบริการประทับตรารถอ้อยได้เพียง 2 เดือน จึงเชื่อว่าน่าจะจำคนผิด หรือเป็นความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า แต่ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วด้วย เพราะเป็นการก่อเหตุอย่างอุกอาจ

ด้าน นายสุขุม (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี พนักงานอีกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงที่เกิดเหตุตนนั่งอยู่ที่โต๊ะเอกสารภายในจุดประทับตรารถอ้อย จู่ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน เดินเข้ามาทำร้ายร่างกายและใช้มีดฟันพวกตนทันที โดยที่ไม่พูดหรือถามอะไรเลย นายลิขิต ก็ถูกฟันบาดเจ็บ

ส่วนตนกับเพื่อนอีกคนวิ่งหนีได้ทัน ก็ยืนยันน้องที่ถูกทำร้าย และพวกตนทั้ง 3 คน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร ก็ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไรกลุ่มวัยดังกล่าวถึงมาบุกทำร้ายและฟันกันแบบนี้ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วด้วย เพราะส่วนตัวก็อยากรู้เหมือนกันว่าเพราะสาเหตุอะไร ถึงได้ก่อเหตุอุกอาจขนาดนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน