แฟนคลับแตงโมเดือด อ้างเป็นเพื่อนสนิทโทร.จวกตำรวจแต่เช้า รอง ผกก.สส.ท้าอย่าเสพข่าวเยอะ แนะมีหลักฐาน มาขึ้นศาลเป็นพยานได้เลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค.65 พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า ได้รับโทรศัพท์จากหญิงสาวคนหนึ่ง อ้างเป็นเพื่อนสนิทกับแตงโม นิดา โดยทราบชื่อว่า ภัทรวดี โทรศัพท์มาต่อว่ากี่ยวกับการทำงานของตำรวจชุดสืบสวน พร้อมอ้างว่ามีพยานหลักฐานสาเหตุการเสียชีวิตของแตงโม แต่เมื่อถามกลับไปว่าหลักฐานคืออะไร ได้มาจากไหน หญิงสาวอ้างว่าได้มาจากนักข่าวและสื่อโซเซียล และติดต่อส่งให้ทางร้อยเวรเจ้าของคดีแล้ว

พ.ต.ท.วรทัศน์ กล่าวต่อว่า เมื่อตนถามหญิงคนดังกล่าวว่า มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้อย่างไร ก็ตอบกลับมาว่าเป็นคดีอาญาแผ่นดินเกี่ยวข้องกับสังคม และเกี่ยวข้องในความเป็นคนไง ทั้งยังบอกเป็นถึง พันตำรวจโท แต่ไม่มีสมอง ต้องรอให้ผบ.ตร.มาสั่งการทุกคดีหรือไง

ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวยิ่งไม่พอใจ โต้กลับมาว่า คุณเป็นคนหรือเปล่า ฉันไม่กลัวคุณ และพร้อมจะนำหลักฐานไปเข้าพบที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 วันนี้บ่าย 3 โมง ตนก็บอกกลับไปว่า จะเดินทางไปรอรับหลักฐานเช่นกัน

หลังจากสนทนากันนาน 16 นาที ตามที่ตนบันทึกการสนทนาไว้ ก็อยากขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบ้างว่า นับตั้งแต่ได้รับแจ้งเหตุดาราสาวพลัดตกเรือมาจนถึงวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องรับผิดชอบในคดีนี้ทุกคน ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ในแต่ละวัน คดีคืบหน้าไปมากเพียงแต่ไม่ได้ออกสื่อเท่านั้น เพราะไม่อยากให้เสียรูปคดี

จึงอยากให้ประชาชนหรือกลุ่มแฟนคลับดาราสาวเข้าใจด้วยว่า ตำรวจทำงานกันอย่างเต็มที่ในการสืบสวนสอบสวนหลักฐานต่างๆ อย่างรัดกุม เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย จึงไม่อยากให้มากล่าวหาโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่จากการเสพข่าวโซเซียลอย่างเดียว เพราะในโซเซียลก็มีทั้งหลักฐานที่ปลอมแปลง หรือดัดแปลงมาเรียกยอดแชร์ยอดไลก์โดยหาความจริงไม่เจออยู่จำนวนมากเช่นกัน จึงต้องขอให้เสพข่าวอย่างมีสติและวิจารณญานกันด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน