เปิดใจ ไรเดอร์แม่เลี้ยงเดี่ยว เจอน้ำมันแพง แต่ยังต้องสู้ต่อเพื่อลูก3คน เผยอยากเรียนต่อขนตา บริษัทส่งอาหารมอบทุนการศึกษาให้ลูก

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวของ ไรเดอร์แม่เลี้ยงเดี่ยว ขี่จยย.ตากฝนส่งอาหาร โดยผู้เป็นแม่ได้ถอดเสื้อห่มให้ลูกที่นั่งซ้อนท้าย จนมีผู้คนแชร์ต่อและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อคือ น.ส.อมรรัตน์ เทพแก้ว อายุ 29 ปี ทราบว่าหลังเลิกรากับสามี ได้มาพักอาศัยอยู่บ้านแม่ และหันมายึดอาชีพไรเดอร์ส่งอาหาร มีรายได้ 300-400 บาทต่อวัน มีภาระต้องเลี้ยงลูก 3 คน

โดยคนโต อายุ 6 ขวบ คนรอง อายุ 3 ขวบ และคนเล็ก อายุ 1 ขวบ 4 เดือน ป่วยเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ เพิ่งรับการผ่าตัดมาเมื่อเดือนพ.ย.2564 ที่ผ่านมา ขณะที่ทาง พมจ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่เยี่ยม น.ส.อมรรัตน์ เบื้องต้นได้ให้การช่วยเหลือ มอบนม นมผง และเงินสงเคราะห์เด็กครอบครัวยากจน 3,000 บาท ให้คำปรึกษาแนะนำด้านการดูแลเด็กเล็กด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 16 มี.ค. 65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความเป็นอยู่ของ น.ส.อมรรัตน์ อีกครั้งพบยังคงยึดอาชีพขับไรเดอร์เหมือนเดิมตระเวนส่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยน.ส.อมรรัตน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ายังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิม ขับรถส่งอาหาร รายได้แทบไม่พอในการเลี้ยงดูลูกถึง 3 คน โชคดีที่มีแม่ช่วยดูแลลูก 2 คนอีกคนต้องฝากเลี้ยง

ส่วนการช่วยเหลือหลังเป็นข่าวมีผู้หลักผู้ใหญ่มาเยี่ยมให้กำลังใจ ทางพัฒนาสังคมก็มาเยี่ยมและบอกว่าจะกลับไปหาแนวทางการช่วยเหลือโดยเฉพาะการส่งเสริมอาชีพ ในขณะที่บริษัทส่งอาหารที่ตนวิ่งอยู่ก็ให้ทุนการศึกษาลูกมา 5,000 บาท ในอนาคตอยากเรียนเสริมสวยการต่อขนตา เพื่อเป็นทางเลือกอาชีพให้อยู่ได้ แต่จะขับรถส่งอาหารด้วย ถึงแม้ปัจจุบันราคาน้ำมันจะแพงก็ตาม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน