เปิดนาทีระทึก พายุฤดูร้อน ถล่มตาก บ้านพังนับ100หลัง ต้นไม้เสาไฟ หักโค่น ไฟฟ้าดับทั้งคืน เจ้าหน้าที่ เร่งออกสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

วันที่ 16 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ ได้เกิดลมพายุลมกระโชกแรงเป็นวงกว้าง ลมพายุได้พัดถล่มบ้านเรือนประชาชน และพืชผลทางการเกษตรเสียหาย ในพื้นที่หมู่ 6 หมู่ 8 หมู่ 9 หมู่ 10 ต.วังจันทร์ อ.สามเงา จ.ตาก มีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 100 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่หมู่ 10 เสียหายหนักสุด บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลังคาปลิวไปตามกระแสลม ต้นไม้ใหญ่หักโค่นเสาไฟฟ้าหักโค่นทำให้ทั้งหมู่บ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ตลอดทั้งคืน

เจ้าของบ้านหลายหลังต้องไปอาศัยบ้านญาติ บางคนต้องหลบไปอยู่ใต้ถุนบ้าน เพื่อหลบหลังคาบ้านถล่มทับ ชาวบ้านหลายคนถึงกับหลั่งน้ำตาที่เห็นหลังคาบ้านปลิวไปตามกระแสลม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่มีพืชผลทางการเกษตรที่ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย ลำไย มะม่วงฝรั่ง เป็นต้น โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลวังจันทร์ ได้ออกสำรวจความเสียหายพร้อมกับหาทางช่วยเหลือต่อไป

ล่าสุดวันนี้ ว่าที่ร้อยเอก สมศักดิ์ไชยมณี นายอำเภอสามเงา พร้อมด้วยนางเพชรศร ไชยมณี นายกกิ่งกาชาดอำเภอสามเงา สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและสำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากพายุฤดูร้อนที่พัดบ้านเรือนประชาชนเสียหาย เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้นแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน