พะเยาอ่วม! พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง ระทึก 8 นักศึกษา พายเรือ-เล่นเซิร์ฟ ที่กว๊านพะเยาสูญหาย เจ้าหน้าที่ตามหาวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่จ.พะเยา อย่างหนัก ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายตำบล โดยเฉพาะตำบลบ้านต้ำ ตำบลท่าจำปี อ.เมือง จ.พะเยา บ้านเรือนได้รับความเสียหายพายุพัดหลังคาปลิวกว่า 100 หลังคาเรือน

หลังเกิดเหตุ นายกเทศบาลตำบลบ้านต้ำ และเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจ ความเสียหายของบ้านเรือนราษฎรและตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน และสายไฟฟ้าขาด ทำให้ไฟฟ้าดับไปทั่วบริเวณ ทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการสำรวจและจะรายงานเข้า จังหวัดเพื่อประสานความช่วยเหลือต่อไป

ขณะเดียวกัน กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ที่เดินทางมาเล่นเซิร์ฟบอร์ด และพายเรือคายัค บริเวณกว๊านพะเยา ถูกพายุพัด เป็นเหตุให้สูญหาย 8 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองพะเยา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกค้นหาบริเวณกว๊านพะเยา ใช้ระยะเวลา 2 ชั่วโมง จึงพบนักศึกษาที่ถูกพายุพัดไปอยู่อีกฝั่งหนึ่งของกว๊านพะเยา

นักศึกษารายหนึ่ง เล่าว่า ขณะกำลังเล่นเซิร์ฟบอร์ด และพายเรือคายัคอยู่กับกลุ่มเพื่อนรวม 6 คน และมีกลุ่มอื่นอีก 2 คนรวมเป็น 8 คน มีพายุฤดูร้อนพัดมาอย่างรุนแรงตนเองพยายามที่จะนำเรือคายัคเข้าฝั่ง แต่ไม่สามารถที่จะต้านแรงลมได้ จึงถูกพัดไปติดกอสวะบริเวณอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งมีผู้ที่พบและสามารถนำกลับเข้ามาฝั่งได้

ขณะที่เพื่อนอีก 4 ราย รวมทั้งอีก 2 ราย ที่เป็นต่างกลุ่ม ถูกพายุฤดูร้อนพัดไปและไม่สามารถที่จะเข้าฝั่งได้ จนเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังออกค้นหา โดยต้องใช้ระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถที่จะพบเพื่อนดังกล่าวทั้ง 4 คน รวมทั้งอีกกลุ่มหนึ่ง 2 คนซึ่งถูกพายุฤดูร้อนพัดไปอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งทุกคนได้รับความปลอดภัยทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน