วัดท่าไม้ สุดเงียบเหงา แทบไร้เงานักท่องเที่ยว หลังดราม่า ‘ปอ-โรเบิร์ต’ จากกรณีวัดบวชโยคีพราหมณ์ให้ ขณะที่เจ้าอาวาส ไม่อยู่วัด หลังไปให้ข้อมูลแก่กรมธนารักษ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

22 มี.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ วัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังจากที่ถูกกระแสสังคมโจมตีอย่างหนักหน่วง จากกรณีการบวชโยคีพราหมณ์ให้แก่ “ปอ” ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ “โรเบิร์ต” ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์

โดยนับตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 มี.ค. เป็นต้นมา พบว่าบรรยากาศภายในวัด ค่อนข้างเงียบเหงา มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว สักการะไหว้พระ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ รวมถึงชมบรรยากาศความสวยงามภายในวัดกันอย่างบางตา

ต่างจากก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องดราม่าการบวช เกือบทุกวันจะมีผู้คนเดินทางมาสักการะ ไหว้พระ ถ่ายรูป กันอย่างไม่ขาดสาย และยิ่งเป็น วันเสาร์-อาทิตย์ หรือ วันหยุดนักขัตฤกษ์ จะยิ่งคึกคักมากเป็นพิเศษ แต่ช่วงนี้เรียกได้ว่าแทบจะไร้เงานักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว

ขณะที่กุฏิของ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ได้ปิดเงียบสนิท จากการสอบถามเจ้าหน้าที่วัด กล่าวว่า พระอาจารย์อุเทน เดินทางไปที่สถานปฏิบัติธรรมวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อไปให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่จากกรมธนารักษ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จะลงพื้นที่สำรวจการครอบครองที่ดินของสำนักสงฆ์วิโมกสิวาลัยสำนักสงฆ์ สาขาของวัดท่าไม้ ตามที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นตรวจสอบเรื่องการเข้าไปบุกรุกที่ดินราชพัสดุ กว่า 70 ไร่

ส่วน พระอาจารย์อุเทน จะกลับเข้าวัดเมื่อไหร่นั้น ไม่มีใครทราบ เพราะพระอาจารย์ไม่ได้แจ้งไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน