มณฑลทหารบกที่ 32 บูรณาการร่วมกับ ภาครัฐ เอกชน ประชาชนชาวลำปาง ช่วยกันทำแนวกันไฟป่าป้องกัน หมู่บ้าน ชุมชน รอบดอยพระบาท

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ พันเอกกวิน ยาวิชัย รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 นำกำลังพลทหารจิตอาสามณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมอุปกรณ์ดับไฟป่า ร่วมกิจกรรมทำแนวกันไฟรอบดอยพระบาท ของหมู่บ้าน ชุมชน

เพื่อป้องกันมลภาวะจากไฟป่าและหมอกควัน อำเภอเมืองลำปาง ปี 2565 ที่จุดตรวจจุดสกัดบ้านปงอ้อม หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเมืองลำปาง

โดยมี นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมฯ การทำแนวกันไฟ เพื่อจะช่วยปกป้องผืนป่าในบริเวณพื้นที่เสี่ยง เป็นการป้องกันมิให้เกิดไฟป่าจากผู้บุกรุก ลักลอบเข้าจุดไฟเผา ซึ่งอาจเกิดลุกลามสร้างความเสียหายและส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้มณฑลทหารบกที่ 32 ได้สนับสนุนและบูรณาการ เพื่อร่วมป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควัน ร่วมกับทุกภาคส่วนที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ ได้แก่ อำเภอเมืองลำปาง, องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเสด็จ, กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองลำปาง ที่ 1 เครือข่ายไฟป่าบ้านปงอ้อม

ประชาชนบ้านทรายทอง, บ้านห้วยน้ำเค็ม ตำบลบ้านเสด็จ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อาทิ อุทยานแห่งชาติเขลางค์บรรพต สถานีควบคุมไฟป่าพระบาท-ม่อนพระยาแช่ฯ ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน