เตือนระวังคนแปลกหน้า ผงะเจอจะๆฆ่าแมวเชือกแขวนชำแหละกินใต้ต้นไม้หน้าวัด วิ่งหน้าตื่นแจ้งตำรวจล่าจับ ผู้ใหญ่บ้านประกาศระวังสัตว์เลี้ยงโดนอุ้มฆ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 มี.ค.2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านบงคำ เทศบาลเมืองหนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่ามีชายแปลกหน้ากำลังชำแหละแมวอยู่บริเวณหน้าวัดบ้านคำบง ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ขอให้ตำรวจรีบมาช่วยตรวจสอบ ภายหลังรับแจ้งตำรวจสายตรวจจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบเพียงซากหนังแมว ส่วนชายแปลกหน้าหลบหนีไปก่อนแล้ว โดยน.ส.บุญสนอง โคตรมณี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านบงคำ ให้การว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีชายแปลกหน้าอายุประมาณ 45-50 ปีกำลังชำแหละแมวอยู่ที่หน้าวัด ตนจึงรีบเดินทางมาดูเห็นชายคนดังกล่าวฆ่าแมวแล้วกำลังชำแหละเนื้อ โดยแขวนเอาไว้ที่ต้นไม้ห้อยโตงเตงอยู่

ผู้ใหญ่

ก็เลยได้ถามไปว่า มาทำอะไรที่นี่ ผู้ชายคนนั้นตอบกลับมาว่า “จะแจ้งใครก็แจ้งเลย” จากนั้นรีบถอยออกมายืนดูแล้วโทรแจ้งตำรวจ เห็นเขาเอาแมวที่ถูกฆ่ามาวางไว้กับพื้นดินแล้วหนีไปทันที เหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นบริเวณนี้มาก่อน

ไม่ใช่คนเสียสติแน่นอนเพราะว่าพูดจารู้เรื่อง ขอเตือนลูกบ้านทุกท่านให้ระวังตัวและระวังสัตว์เลี้ยงเป็นพิเศษด้วยเดี๋ยวจะมีคนแปลกหน้ามาอุ้มฆ่าสัตว์เลี้ยงและอยากให้ตำรวจตามจับให้ได้โดยเร็ว “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน