ตำรวจช่วยชายชราวัย 72 ปี หลังโดนนำมาทิ้งที่วัด ขอให้ไปส่งบ้านเพื่อน แต่เพื่อนไม่สะดวก เจ้าอาวาสให้นอนค้างที่วัด เตรียมประสานญาติให้มารับตัวในตอนเช้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 มี.ค. 65 ร.ต.ท.ประทัศ สำเภา รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าพบชายชราถูกทิ้ง บริเวณวัดสิงห์ อ.วิเศษชัยชาญ จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบชายชราศีรษะโล้น ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีขาวแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นั่งอยู่ในบริเวณวัด

จากการสอบถามทราบว่า ชื่อเป้า หรือนายสุรินทร์ เขยพ่วง อายุ 72 ปี เล่าให้ฟังแบบวกวน ว่า ตนไม่มีบ้าน เคยบวชอยู่วัดแห่งหนึ่งแล้วสึกมาจากพระ ได้ประมาณ 2 ปี ออกไปทำงานเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง เลี้ยงวัว แต่ระยะหลังเดินไม่ได้ ก่อนถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณวัดสิงห์ได้ประมาณ 2 วัน และมีคนออกกำลังกายมาพบสอบถามแจ้งตำรวจช่วยส่งตัวกลับบ้านครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาชายชราที่ถูกทิ้งหาญาติและที่พักพิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงได้ที่พักพิงที่วัดมหาดไทย

เบื้องต้นบอกว่ามีเพื่อนชื่อเรือง อยู่ที่ใกล้ ๆ วัดลาดเค้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาไปจนตัวนายเรือง แต่เนื่องจากนายเรืองเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาจึงไม่สะดวกในการให้ที่พักพิง และได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายเป้า เคยบวชเป็นพระอยู่ที่วัดมหาดไทย อำเภอเมือง จึงพานายเป้าไปหาท่านเจ้าอาวาสวัดมหาดไทย ท่านจำได้แม่นว่าเคยบวชแล้วลาสิขาออกไปนานประมาณ 2 ปี ยินดีให้พักพิงนอนค้างแรมอยู่ภายในวัด และจะทำการประสานติดต่อญาติพี่น้องที่อยู่ในหมู่บ้านใกล้ ๆ วัดมารับตัวไปดูแลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน