เผยสภาพจิตใจ เด็กปั๊มโดนเก๋งป้ายแดงชนขาขาด แย่หนัก ผู้ก่อเหตุพร้อมรับผิดชอบ เจ้าของปั๊มยันไม่ทอดทิ้งแน่ เพราะอยู่ด้วยกันมานาน วอนคู่กรณีช่วยดูแล

วันที่ 24 มี.ค.2565 นายสาธร ม่วงศิริ เจ้าของปั๊มน้ำมัน ที่เกิดเหตุรถเก๋งป้ายแดงพุ่งชนรถอัดคาหัวจ่ายน้ำมัน เป็นเหตุให้พนักงานเติมน้ำมัน สาวเมียนมาขาขาด และมีบาดเจ็บ 1 ราย เผยว่า ทางคนขับรถเก๋งป้ายแดงได้ติดต่อพร้อมรับผิดชอบทั้งหมด

ตนเห็นว่าเรื่องนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จึงไม่อยากต่อว่าใคร ขอให้มาช่วยดูแลคนเจ็บจะดีกว่า เพราะน้องฟื้นจากการผ่าตัดก็ร้องไห้ ไม่ยอมกินข้าว หลังรู้ว่าตัวเองไม่มีขาซ้ายแล้ว สภาพจิตใจค่อนข้างแย่

อ่านข่าว สาวช็อกจอดเติมน้ำมัน จู่ๆ เก๋งป้ายแดงหมาดๆ พุ่งชน พลาสติกเบาะยังไม่ได้แกะ เด็กปั๊มเสียขา

โดยทางแพทย์ให้เหตุผลที่ต้องตัดขาน้องออกแล้ว เพราะถูกกระแทกอย่างแรง ทำให้แผลบริเวณนั้นช้ำ เนื้อตาย ไม่สามารถต่อสำหรับขาซ้ายได้ ส่วนขาขวาที่หัก ต้องดามเหล็กภายนอกอยู่ สำหรับพนักงานปั๊มที่ขาขาดนั้น ทำงานที่ปั๊มมา 10 ปี เข้าเมืองมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ตอนนี้เป็นห่วงน้องอย่างเดียวคือ หลังจากรักษาอาการบาดเจ็บหายแล้ว คงต้องหางานที่เหมาะสมให้

“ยืนยันว่าไม่ทิ้งน้อง จะดูแลน้องให้ดีที่สุด แล้วก็อยากให้คู่กรณีเข้ามาช่วยดูแลด้วย จะอาศัยประกันอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะคงต้องทำขาเทียมด้วย”

โดยหลังเกิดเหตุหญิงสาวเจ้าของรถป้ายแดง ได้ประสานพนักงานบริษัทประกันภัย และตำรวจสน.ท่าข้าม รุดมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ก่อนที่คู่กรณีทั้งหมดจะเดินทางไปเจรจากันที่โรงพัก สาเหตุตนเชื่อว่า เจ้าของรถป้ายแดง น่าจะยังไม่ชำนาญเกี่ยวกับการขับขี่ ประกอบกับรถก็เพิ่งถอยมาใหม่ เนื่องจากขณะที่เสียหลักปีนขอบฟุตปาธนั้น รถพุ่งเข้ามาในปั๊มเร็วมาก

เชื่อว่าคงตกใจกระแทกคันเร่ง แทนที่จะเหยียบเบรก ส่งผลให้พนักงานลูกน้องตนได้รับบาดเจ็บ และมีทรัพย์สินของปั๊มน้ำมันรวมถึงยานพาหนะของลูกค้าท่านอื่นได้รับความเสียหายไปด้วย

หลังเกิดเรื่องเจ้าของรถป้ายแดง ก็ลงมากล่าวขอโทษบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ และมีท่าทางตกใจเหมือนจะเป็นลม อย่างไรก็ตามเรื่องการชดใช้และเยียวยา ทางเจ้าของปั๊มจะได้เดินทางไปที่ สน.ท่าข้าม เพื่อเจรจาต่อไป” นายสุรชาติ กล่าว

ทางเจ้าของรถอีกคันที่ถูกชนได้รับความเสียหาย เผยว่าหลังเกิดเหตุตนซึ่งนั่งอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บหัวโน และเจ็บหน้าอก หน่วยกู้ภัยจึงนำตัวส่งรักษาที่ รพ.สหวิทยาการมะลิ นอนพักอยู่ 1 คืน แพทย์เอ็กซเรย์แล้วไม่พบความน่าวิตกใดๆ เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาลมาเมื่อช่วงบ่าย

ตอนนี้รถไม่ใช้ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เพราะตนเป็นแม่ค้าขายขนมลูกชุบต้องตระเวนขายไปตามตลาดนัด ทำให้ต้องขาดรายได้ ในระหว่างที่นอนรักษาอาการ ทางคู่กรณี ได้ให้ตัวแทนประกันภัยติดต่อมา จะขอรับผิดชอบ

คาดว่าในพรุ่งนี้ จะนัดหมายไปเจอกันที่โรงพักต่อหน้าพนักงานสอบสวน จึงอยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ให้คนที่ยังขับรถไม่แข็ง ใช้ความระมัดระวังให้มาก เนื่องจาก เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้ว อาจมีผู้บริสุทธิ์ หรือชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้อง ต้องมาได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของท่านด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน