หนุ่มโหด ปาระเบิดลูกเกลี้ยงใส่หลังคาเพื่อนบ้าน ผวาหนักทั้งครอบครัว โดนป่วน 3 ปี จนป่วย ซึมเศร้า ลั่นครั้งนี้ยอมไม่ได้ เอาเรื่องถึงที่สุด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 มี.ค.65 พ.ต.ท.เมธา สง่างาม สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุเพื่อนบ้านปาระเบิดใส่บ้านกัน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 1 ซอยพร้อมเพชร 1 หมู่4 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ตำรวจภูธร จ.สงขลา ตำรวจชุดเวหาและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง)หาดใหญ่ 9 ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

พบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียวของ นายวิจิตร (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อาศัยอยู่กับครอบครัว มีภรรยาแม่และลูกสาว พบระเบิดลูกเกลี้ยงถูกขว้างขึ้นไปค้างอยู่บนหลังคา เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีจึงเข้าทำการเก็บกู้ เป็นระเบิดลูกเกลี้ยงสภาพเก่าถูกถอดสลักเรียบร้อยสภาพพร้อมระเบิดทุกเวลา แต่ยังโชคดีมากที่สนิมไปติดขัดเอาไว้ระเบิดจึงไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่เก็บกู้เอาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นอาจจะสร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินของเจ้าของบ้าน

สอบสวนเจ้าของบ้าน ทราบว่าคนที่ขว้างระเบิดลูกเกลี้ยงใส่บ้านคือ นายบรมสวัสดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี เป็นเพื่อนบ้านอยู่ฝั่งตรงกันข้าม ซึ่งมีเรื่องระหองระแหงกันมาตลอด 3 ปี เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมพาไปสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อหาสาเหตุที่ขว้างระเบิดใส่บ้านเพื่อนบ้าน และตรวจหาสารเสพติด

เบื้องต้นแจ้งดำเนินคดีในข้อหาครอบครองอาวุธเครื่องกระสุนและวัตถุระเบิดที่พนักงานไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้(ระเบิดลูกเกลี้ยง) ส่วนข้อหาอื่นๆเช่นพยายามฆ่าให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความอีกครั้ง

สอบถามภรรยาเจ้าของบ้านที่ถูกปาระเบิดใส่ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า มีปัญหากับเพื่อนบ้านคนนี้มาตลอด 3 ปี ถูกอีกฝ่ายหาเรื่องก่อนเสมอ อาการเหมือนกับคนช็อตๆ และเคยเข้าไปถามตรงๆว่าครอบครัวตนไปสร้างความเดือดร้อนหรือมีปัญหาอะไรจะได้เคลียร์กันให้จบ อีกฝ่ายบอกว่าไม่มีอะไร

อีกครั้งลูกชายของเพื่อนเดินถือน้ำมันและมีดมาหาเรื่องที่บ้าน ตนจึงต้องเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.หาดใหญ่ และเตรียมจะขายบ้านหนีเพื่อไปอยู่ที่อื่น ให้คนมาประเมินราคาแล้วเพื่อจบปัญหาเพราะยิ่งอยู่ยิ่งเครียด ตนจะกลายเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แต่ในบ้านต้องคอยระวังตัวตลอดเวลา

“ตอนเย็นตนขับรถจักรยานยนต์ออกไปรับสามี และลูกสาวได้โทรศัพท์มาหาสามีว่าบ้านตรงข้ามมาหาเรื่องอีกแล้ว จึงรีบกลับมาพอกลับมาถึงบ้าน เพื่อนบ้านขว้างระเบิดลูกเกลี้ยงใส่ทันทีเดชะบุญที่ไม่ระเบิด เพราะไม่งั้นทั้งแม่และลูกสาวและตนกับสามีที่อยู่ในบ้านน่าจะไม่เหลือ ครั้งนี้หนักมากกะว่าจะเอาถึงตาย ซึ่งตนไม่ยอมอีกแล้วให้ดำเนินคดีถึงที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน