รวบอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. ตุ๋นเหยื่อลงทุนร้านเพชร สูญกว่า 1 ล้านบาท ประวัติโชกโชน เคยมีหมายจับรวม 13 คดี สอบสวนยังให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2565 พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส. สั่งการ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส.พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.1 บก.ปทส. นำกำลังจับกุมนายวิกรานต์ (สงวนนามสกุล) ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 274/2563 ลง 19 พ.ค.2563 ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้บริเวณหน้าตึกแห่งหนึ่ง ย่านถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2562 นายวิกรานต์ ซึ่งเคยเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. ได้แอบอ้างตัวเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัทร้านเพชรชื่อดัง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนทำทีชักชวนผู้เสียหายให้นำเงินมาร่วมลงทุนกิจการร้านเพชร อ้างให้ผลตอบแทน 5% ในระยะเวลาแค่ 10 วัน จนทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ และนำเงินมาร่วมลงทุนด้วยเป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท

แต่เมื่อถึงกำหนดกลับบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายค่าตอบแทนให้ตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายจึงติดต่อสอบถามไปยังร้านเพชรที่ถูกกล่าวอ้าง ก็เลยรู้ว่า ร้านปิดกิจการไปนานแล้วหลายปีแล้ว จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ก่อนจัเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.โชคชัย จนผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบอีกว่าตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา เคยมีหมายจับคดีเช็ค, ยักยอก และฉ้อโกง จากการหลอกลงทุนรูปแบบต่างๆ รวมแล้ว 13 คดี เบื้องต้นสอบสวนเจ้าตัวให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน