พะเยา ร่วมด้วยช่วยกัน ฝ่าวิกฤตโควิด-19 เทศบาลตำบลท่าจำปี เหมากระหล่ำเกษตรกรชาวสวน แจกชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบโควิด บรรเทาความเดือดร้อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 มี.ค 65 – นายอนุชาติ แสวงงาม ประธานสภา เทศบาลตำบลท่าจำปี พร้อม กลุ่มจิตอาสา ต.ท่าจำปี อ.เมือง พะเยา รวมตัวช่วยเกษตรกรชาวสวนปลูกกระหล่ำปลี ที่ อ.ปง จ.พะเยา ที่ราคาตกต่ำนำมาแจกให้ผู้ที่กักตัว และชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าจำปี 11 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการการกักตัว

นายอนุชาติ กล่าวว่า ช่วงนี้สถานการณ์โควิด เขตพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดพะเยาเริ่มมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมมากขึ้นทำให้ สมาชิกในกลุ่มเพื่อนได้ร่วมกันอุดหนุนและช่วยเกษตรกรชาวสวนปลูกกระหล่ำปลี อ.ปง ที่ราคาตกต่ำ

เพื่อนำมา ช่วยเหลือชาวบ้านในเขตพื้นที่ตำบลท่าจำปีจำนวน 11 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 และกักตัวอยู่ในบ้านที่ไม่สามารถออกทำมาหากิน ชื้อกับข้าวกับปลาอาจจะยาก ทางกลุ่มเพื่อนจึงได้ทำการช่วยเหลือชาวบ้าน โดยการนำกระหล่ำปลีไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าจำปี และเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรปลูกกระหล่ำปลีอีกทางหนึ่ง

สำหรับสถานการณ์ โคิด-19 ของจังหวัดพะเยา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด รายใหม่ จำนวน 42 ราย จากผลการตรวจ RT-PCR ติดเชื้อในจังหวัดทุกราย เป็นการติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในครอบครัว สถานที่ทำงาน และชุมชน แบ่งภูมิลำเนา อำเภอเชียงคำ 19 ราย อำเภอปง 8 ราย อำเภอเมืองพะเยา 7 ราย อำเภอดอกคำใต้ 4 ราย อำเภอภูซาง 2 ราย อำเภอจุนและอำเภอเชียงม่วน อำเภอละ 1 ราย

รวมผู้ป่วยติดเชื้อสะสมระลอกเดือนมกราคม 2565 จำนวนทั้งสิ้น 3,555 ราย มีผู้ป่วยเสียสะสม จำนวน 13 ราย ผู้ป่วยกลับบ้าน 20 ราย รวมกลับบ้านสะสม 3,135 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 163 ราย Home Isolation อำเภอเมืองพะเยา อำเภอเชียงคำ อำเภอจุน อำเภอเชียงม่วน อำเภอดอกคำใต้ อำเภอปง อำเภอแม่ใจ อำเภอภูซาง อำเภอภูกามยาว 244 ราย รวมทั้งสิ้น 407 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน