สายเคเบิ้ลเกี่ยวคอหวิดขาด หนุ่มใหญ่ขี่จยย. ล้มคว่ำกระแทกพื้น เผยขี่ไม่เร็ว พอรู้ตัวก็รีบปล่อยมือจากรถทันที วอนหน่วยงานมาตรวจสอบดูแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2565 นายยงยุทธ สุวรรณดุก อายุ 53 ปี ช่างตัดผม พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่สายสื่อสารหย่อนลงมา บนถนนสายรางจระเข้-ลาดงา ม.3 ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากถูกสายสื่อสารเกี่ยวลำคอจนได้รับบาดเจ็บ พบว่าเป็นสายอินเทอร์เน็ตขนาดเล็กโยงข้ามถนน ตกหล่นลงมาอยู่บนพื้นผิวถนน ส่วนบริเวณลำคอของนายยงยุทธ มีแผลเป็นปื้นแดง ความยาวเกือบรอบลำคอ ขนาดกว้างประมาณ 1 เซนติเมตร

นายยงยุทธ เปิดเผยว่า ช่วงเช้ามืดเวลาประมาณ 05.00 น. ขณะตนกำลังขับรถจักรยานยนต์ เพื่อไปวิ่งออกกำลังกาย และซื้อของที่ตลาดบ้านแพน เมื่อผ่านบริเวณที่เกิดเหตุ ใช้ความเร็วไม่มาก รู้สึกเหมือนมีอะไรเกี่ยวที่มือก่อน จากนั้นมาเกี่ยวที่คอ ตนจึงรีบปล่อยมือจากรถจักรยานยนต์ จนตัวเองหงายหลังหล่นกระแทกพื้นถนน ส่วนรถจักรยานยนต์ไถลไปล้มคว่ำ

นายยงยุทธ กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกเจ็บบริเวณลำคอ ก่อนพบว่ามีสายอินเทอร์เน็ตพาดตัวอยู่ จากนั้นได้รีบไปโรงพยาบาลเสนา พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เสนา ตนเคยดูข่าวหลายครั้งว่าสายไฟเคเบิล สายโทรศัพท์ สายอินเทอร์เน็ต หย่อนตกลงมาเกี่ยวคอคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับตัวเอง

นายยงยุทธ์ กล่าวอีกว่า โชคดีที่ตนขับรถมาไม่เร็วและพอรู้ตัวว่าถูกสายอินเตอร์เน็ตเกี่ยวคอ จึงรีบปล่อยมือออกจากรถจักรายานยนต์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลการโยงสายสื่อสารต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หมั่นดูแลอย่าให้หย่อนหรือตกลงมาบนถนน ทำให้เกิดอันตรายกับประชาชนที่สัญจรไปมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน