ชัยภูมิ พายุลมฝนฤดูร้อนถล่ม รพ.สนาม เต็นกลางแจ้งกักตัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด พังยับ หมู่บ้าน อบต.วังตะเฆ่ บ้านเรือนเสียหาย 18 หลัง ผู้นำชุมชน เร่งสำรวจให้ช่วยเหลือชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ วันที่ 27 – 28 มี.ค. 65 และ วันที่ 1 เม.ย. 65 ความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากจีน แผ่ปกคลุมไทยตอนบน ขณะที่ไทยตอนบนมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ได้รับผลกระทบ

ส่วนภาคอีสาน วันที่ 27 มี.ค. และ วันที่ 31 มี.ค. – 1 เม.ย. 65 จะมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ พร้อมกับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง

ช่วงวันที่ 28 – 30 มี.ค. 65 อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

สำหรับพื้นที่อำเภอหนองบัวระเหว เชื่อมต่ออำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง เกิดลมซัดรุนแรงและมีฝนตกลงตามมา โดยเฉพาะเขตพื้นที่ อบต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว ต.ชัยภูมิ บ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลสนาม ถูกลมพายุพัดหอบเอาเต็นที่กางไว้กลางแจ้ง เพื่อใช้เป็นที่กักตัว และรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 พังเสียหายยับ สิ่งของเครื่องใช้จำเป็น เกิดปลิวระเนระนาด กระจัดกระจาย เกลือนเต็มพื้นที่ดังกล่าว

ขณะที่ บ้านวังอุดม หมู่ที่ 13 ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายแล้วเบื้องต้นจำนวน 18 หลัง คณะผู้นำชุมชนเร่งสำรวจค่าความเสียหาย เพื่อเร่งช่วยเหลือชาวบ้านโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน