ทุกข์ใจทั้งบ้าน เจ้าการ์ฟีลด์ แมวสุดที่รัก หายออกจากบ้านไป 7 วัน หายังไม่ก็ไม่เจอ ตัดสินใจบนหลวงพ่อเปี่ยม กลับมาบ้าน 5 นาที มีข่าวดี

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่พระวิหารหลวงพ่อเปี่ยม วัดเกาะหลัก พระอารามหลวง ต.ประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นางเกษร คูหาทอง อายุ 52 ปี แม่ค้าขนมหวาน พร้อมสามี บุตรชาย 2 คน และแมวพันธุ์สก็อตติชโฟลด์ ชื่อเล่นการ์ฟีลด์

ได้นำไก่ต้ม 3 ตัว มะพร้าว 3 ลูก และพวงมาลัย 3 พวง มาสักการะกราบไหว้เพื่อแก้บนหลวงพ่อเปี่ยม หลังจากที่อธิษฐานบนบานหลวงพ่อเปี่ยมขอให้เจอน้องแมวที่หายออกจากบ้านไปนานเป็นเวลา 7 วัน หลังจากบนเพียง 5 นาที ก็พบว่าแมวที่หายไปกลับมาแล้ว

นางเกษร เปิดเผยว่า น้องแมวชื่อการ์ฟีลด์ อายุ 2 ปี 7 เดือน ได้หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ได้สร้างความทุกข์ร้อนใจแก่คนในครอบครัว ไม่เป็นอันกินอันนอน ซึ่งทุกคนได้ออกตามหาตามสถานที่ต่าง ๆ ตลอด 7 วัน ทั่วเมืองประจวบคีรีขันธ์ แต่ไม่มีวี่แววแม้จะพยายามทุกวิถีทาง

กระทั่งทราบว่าเคยมีคนมาบนบานขอให้หลวงพ่อเปี่ยมช่วยตามหาสัตว์เลี้ยงที่หายไปเช่นกัน จึงมาขอพรท่าน มาร้องไห้ มากราบบอกท่านว่า ทุกคนที่บ้านมีความทุกข์ที่แมวหายไป ถึงเขาจะเป็นแมวแต่เลี้ยงเหมือนลูกเหมือนคนในครอบครัว ทั้งรักและผูกพัน ตั้งแต่น้องหายไปก็ไม่มีความสุขเลย กินไม่ได้นอนไม่หลับ แล้วจึงเดินทางกลับบ้าน และนั่งลงเพียง 5 นาที ก็มีข่าวดี

นางเกษร กล่าวต่อว่า คนข้างบ้านติดซึ่งเป็นร้านขายแก๊สบอกว่าเจอน้องแมวแล้ว ติดอยู่บนบริเวณชั้น 2 ของร้าน โดยปกติบ้านหลังนี้ข้างบนจะปิดหน้าต่างประตูตลอดไม่มีคนขึ้นไป นาน ๆ ทีจึงจะมีคนขึ้นไปทำความสะอาด น้องเป็นแมวที่ไม่ค่อยร้อง จะไม่ร้องนอกจากเวลาหิวและจะร้องครั้งเดียวเท่านั้น เจ้าของบ้านขึ้นไปเห็นฝ้าเพดานหลุด จึงหันไปมองเห็นน้องการ์ฟีลด์ร้องเรียกครั้งเดียวเหมือนเคย จึงเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อเปี่ยมช่วยแน่ ๆ

วันนี้จึงได้มาขอบคุณท่าน ด้วยไก่ต้ม 3 ตัว มะพร้าว 3 ลูก และพวงมาลัย 3 พวง ที่ทำให้ครอบครัวกลับมามีความสุขอีกครั้ง และเชื่อว่าท่านเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของคนประจวบ เพราะตนมาขอพรหลวงพ่อเมื่อเดินทางกลับถึงบ้านเพียง 5 นาที ก็ได้รับพรตามสิ่งที่ขอ ท่านศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน