รุดกราบ บารมี หลวงพ่อแป๊ะ รถชนเก๋งเละทั้งคัน ใครเห็นก็ว่าตาย แต่แค่ถลอก สลบไป 10 นาทีเพราะตกใจ ตะลึงเขย่าเซียมซีเลขตรงทะเบียนรถ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มี.ค.65 ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ. นครปฐม นายอัมพร เถื่อนถ้ำแก้ว อายุ 61 ปี ได้พาครอบครัวมาทำบุญถวายสังฆทานกับพระครูยติธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ หลังจาก ประสบอุบัติเหตุแล้วรอดตายราวปาฏิหาริย์ เชื่อว่าเป็นเพราะบุญบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจากเสร็จสิ้นการถวายสังฆทานแล้ว นายอัมพร พร้อมครอบครัวได้เดินทางไปที่บริเวณศาลาพระราหู 8 ทิศ เพื่อกราบสักการะองค์ 5 มหาเทพ ท้าวเทพหิรัญพนาสูร ท้าวเวสสุวรรณ พระราหู พระพิเภก และ พระพิราพ เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายอัมพร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กฉ 3974 กทม. อยู่บนถนนเพชรเกษม เพื่อนำอะไหล่รถยนต์ ไปส่งที่อู่รถแห่งหนึ่งในเขตตำบลบางแขม อ.เมืองนครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จังหวะนั้นได้มีรถเสียหลักมาพุ่งเข้าชนและถูกรถสิบล้ออัดกระแทกเข้าที่รถอย่างแรง จนทำให้รถเละทั้งคัน หลังคารถยุบพังเสียหาย ล้อหลุด กระโปรงหน้าเปิด หน้ารถพังยุบ กระจกแตก ส่วนตนด้วยความตกใจ จึงสลบไปประมาณ 10 นาที

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงได้ปลุกเรียกรู้สึกสะลึมสะลือ ตื่นขึ้นมา แต่เป็นที่น่าแปลกใจว่าลำตัวมีแค่บาดแผลถลอกเล็กน้อย เรียกได้ว่า รอดตายราวกับมีปาฏิหาริย์ ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุในการรอดตายครั้งนี้ เนื่องจากบุญบารมีที่ตนศรัทธาและห้อยเหรียญหลวงพ่อแป๊ะรุ่น 1 เป็นประจำก่อนจะออกจากบ้านจะพนมมือยกท่วมหัวขอพรให้เดินทางปลอดภัยและทำมาค้าขึ้น สำหรับเหรียญหลวงพ่อแป๊ะรุ่น 1 เป็นเหรียญปั๊ม ทรงเสมาประยุกต์ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือน หลวงพ่อแป๊ะเต็มองค์ นั่งบริกรรมคาถา ซึ่งจัดสร้างเมื่อปี 2011

นายอัมพร กล่าวต่ออีกว่า การที่ตนประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุดในชีวิต เพราะรถพังเละทั้งคัน หากใครเห็นจะต้องเข้าใจว่าเสียชีวิต วันนี้จึงได้เดินทางกลับมาทำบุญถวายสังฆทานกับหลวงพ่อแป๊ะ เพื่อความเป็นสิริมงคลและกราบองค์ 5 มหาเทพ นอกจากนี้ก่อนเดินทางกลับตนไปเขย่าเซียมซี ได้หมายเลข 7 และ 4 เป็นที่น่าแปลกใจอีกว่า ตรงกับหมายเลขทะเบียนท้ายรถของตน หมายเลขทะเบียน กฉ 3974 เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะต้องบันดาลโชคลาภให้อย่างแน่นอน

และในวันที่ 30 มี.ค. เวลา 19.00 น. หลวงพ่อแป๊ะจะประกอบบูชาพระราหู สะเดาะเคราะห์ต่อชะตาพิธีใหญ่ ตนจะเข้าร่วมพิธีสวดนพเคราะห์บูชาพระราหูด้วย เนื่องจากเป็นดาวพระราหูย้าย เชื่อว่าให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี หรือที่ดีแล้วให้ดียิ่งขึ้นเพราะ ในปีนี้ราหูจะย้าย ส่งผลให้ต่อทุกดวงชะตาราศีอีกด้วย ก็เพื่อความเป็นสิริมงคล แคล้วคลาดปลอดภัย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน