เจอแล้วโครงกระดูก คาดเป็นพ่อเลี้ยง หลังทะลาะกับลูกเลี้ยงก่อนหายตัวไปเกือบเดือน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 มี.ค.65 พ.ต.ท.อนันต์ เลาะหะนะ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากคนเลี้ยงวัวว่า ขณะนำวัวมาเลี้ยงข้างโรงงานเกียรติพิบูล ทำรองเท้าส่งออกที่ปิดกิจการไปนานแล้ว ตั้งอยู่บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหารว่า สุนัขได้ไปคาบหัวกะโหลกของมนุษย์ ออกมาจากป่าต้นยูคาลิปตัสที่ขึ้นอยู่ใกล้กำแพงหลังโรงงานร้าง คาดจะมีศพอยู่ในบริเวณดังกล่าว

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร แพทย์ประจำโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบในบริเวณที่ต้องสงสัย ก็พบโครงกระดูกของมนุษย์ จึงนำกะโหลกมาเปรียบเทียบ

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบโครงกระดูก ก็มี ร.ต.ต.เอกณรงค์ ทาระบุตร สังกัด กก.สส.บก.ภ.จว.อุบลราชธานี เข้ามาดูศพและยืนยันจากเสื้อผ้าที่ติดอยู่กับศพทั้งเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้นลายพราง และรองเท้าผ้าใบสีขาว อาจเป็น นายสุเทน ทาระบุตร อายุ 36 ปี น้องชายที่หายตัวไปจากบ้านพักในหมู่บ้านธาตุ ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดย ร.ต.ต.เอกณรงค์ เล่าว่า ช่วงเย็นวันที่ 5 มี.ค. น้องชายของตนมีเรื่องทะเลาะกับลูกติดเมียชื่อ นายสิง (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ซึ่งพาเพื่อนวัยเดียวกันจะมารุมทำร้าย แต่ถูกน้องชายใช้มีดไล่ฟัน ทำให้กลุ่มลูกเลี้ยงพากันหลบหนีออกไปจากบ้าน
หลังจากนั้นราว 1 ชั่วโมง น้องชายได้ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน ขข 710 อุบลราชธานี พร้อมมีดดาบยาวออกไปจากบ้าน ซึ่งคาดคงไปตามหา นายสิง ลูกเลี้ยงกับเพื่อน หลังจากนั้น นายสุเทน ก็ไม่ได้กลับมาที่บ้านอีกเลย

รวมทั้งหลังจาก นายสุเทน หายตัวไป นายสิง และแม่ที่มาอยู่กินกับ นายสุเทน ก็หายตัวไปจากบ้านเช่นกัน จึงสงสัยว่าโครงการกระดูกจากเป็นน้องชายที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตและถูกนำศพมาทิ้งอำพรางไว้ในป่าหลังโรงงานร้างนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บหารายละเอียดในที่พบศพ และจะได้ส่งศพไปให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรหาบาดแผลการถูกทำร้าย พร้อมตรวจดีเอ็นเอยืนยันตัวบุคคล เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องสงสัยที่เป็นผู้ลงมือฆ่านายสุเทนครั้งนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน