ยายช็อก! หลานชาย 8 ขวบ แอบไปเล่นน้ำ จมหายคลองชลประทาน รุ่นพี่ช่วยไม่ทัน ยายเผยว่ายน้ำไม่เป็น บอกจะไปซื้อน้ำแข็งใสปากซอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายสูญหายในคลองส่งน้ำชลประทาน ในพื้นที่หมู่ 5 ต.คลองนา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงส่งทีมประดาน้ำไปยังจุดเกิดเหตุ พบชาวบ้านเป็นจำนวนมากยืนอออยู่ที่ขอบคลองชลประทาน เจ้าหน้าที่จึงส่งทีมประดาน้ำสำรวจเบื้องต้น พบคลองดังกล่าวลึกประมาณ 3.5 เมตร ทราบชื่อผู้สูญหาย คือ ด.ช.วัฎจักร สุพัฒน์ หรืออ้น อายุ 8 ขวบ

เบื้องต้นทราบว่า ด.ช.อ้น ชวนเพื่อนรุ่นพี่จะมาเล่นน้ำที่จุดดังกล่าว เนื่องจากเมื่อวานมาเล่นน้ำคลายร้อนไปรอบหนึ่งแล้ววันนี้จึงมาเล่นอีก พอถึงจุดเกิดเหตุเพื่อนรุ่นพี่อีก 2 คน กำลังเตรียมตัวจะลงเล่นน้ำ แต่เห็นว่าวันนี้น้ำเยอะกว่าเมื่อวานจึงเปลี่ยนใจไม่ลงเล่น แต่ ด.ช.อ้น หันมาบอกว่าเรากระโดดไปตรงกลางเลยไหม ก่อนจะถอดเสื้อยืดที่ใส่มากองไว้บนรถจักรยาน แล้ววิ่งกระโดดลงไปในน้ำทันที

แต่เนื่องจาก ด.ช.อ้น ว่ายน้ำไม่เป็น ประกอบกับระดับน้ำวันนี้สูงขึ้นกว่าเมื่อวาน ทำให้ ด.ช.อ้นพยายามตะกายจะเข้าฝั่ง พี่ๆ ทั้ง 2 คน พยายามหากิ่งไม้ยื่นให้เกาะแต่ไม่ทัน ด.ช.อ้น จมดิ่งลงไปในคลองอย่างรวดเร็ว เด็กอีก 2 คนพยายามจะดำน้ำลงไปหา ด.ช.อ้น แต่หาไม่เจอ จึงพยายามเรียกผู้ใหญ่ให้มาช่วย ใช้เวลากว่า 10 นาทีก็ไม่พบ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ สุดท้ายใช้เวลาไม่นานก็พบร่างไร้วิญญาณของ ด.ช.อ้น อยู่กลางคลองชลประทาน

สอบถามนางวิลาวัลย์ ประดับเพชร อายุ 53 ปี ยายของ ด.ช.อ้น ที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ และมีอาการช็อกจนเกือบเป็นลม เปิดเผยว่า นช่วงนี้โรงเรียนปิดเทอม น้องอ้นจึงอยู่ที่บ้านกับยายแค่ 2 คน เพราะพ่อของน้องอ้นต้องออกไปทำงานทุกวัน ส่วนแม่ของน้องอ้นได้เลิกรากันแล้วและย้ายไปอยู่ที่อื่น

นางวิลาวัลย์ กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องอ้นมาขออนุญาตไปซื้อน้ำแข็งใสที่หน้าปากซอยบ้าน แต่ไม่คิดว่าจะหนีมาเที่ยวเล่นน้ำกับรุ่นพี่ที่โรงเรียนเดียวกัน เพราะน้องอ้นว่ายน้ำไม่เป็น จึงไม่คิดว่าจะมาจมน้ำเพราะหนีออกมาเล่นน้ำแบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และทีมแพทย์โรงพยาบาลพุทธโสธร เข้าร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมเคลื่อนย้ายร่างน้องอ้นไปยังโรงพยาบาลพุทธโสธร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน