ตำรวจคอมมานโดตามจับหนุ่มหัวร้อน บุกทำร้ายร่างกาย เผารถจยย.ไฟลามไปติดบ้านพี่สาวแฟนเก่า เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุจริง แต่ปฏิเสธข้อหาวางเพลิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มี.ค.2565 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก ปพ. พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายไอยศูรย์ อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ที่ จ.95/2564 ลงวันที่ 17 ส.ค. 2564 ข้อหา

ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยไม่มีเหตุอันควร และลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน และหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 58/2565 ลงวันที่ 11 มีนาคม 2565 ข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ โรงเรือ ที่คนอยู่อาศัย

จากการจับกุมทราบว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2561 นายไอยศูรย์ ผู้ต้องหา เกิดมีปากเสียงกับแฟนสาวคือน.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี ที่บ้านพี่สาวของน.ส.บี ในจ.เพชรบุรี ซึ่งนายไอยศูรย์และน.ส.บีมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แต่นายไอยศูรย์ทำร้ายน.ส.บีไม่ได้ จึงโมโหนำน้ำมันมาราดรถจยย.ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ก่อนจุดไฟเผาทันที เป็นเหตุให้ไฟไหม้รถและลามไปติดบ้านพี่สาวของน.ส.บีได้รับความเสียหาย จนต้องเข้าแจ้งความ นายไอยศูรย์จึงหลบหนีไป

หลังจากนั้นเมื่อเดือนเม.ย. 2564 นายไอยศูรย์ หลังจากเลิกลากับน.ส.บีไปแล้ว ก็หลบมาทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอ.หัวหิน และมาพบรักกับน.ส.ซี(นามสมมุติ) ซึ่งทำงานที่เดียวกัน และพักอาศัยอยู่ด้วยกัน ระหว่างนี้นายไอยศูรย์มีพฤติกรรมไม่เรียบร้อยทำให้ถูกไล่ออกจากงาน

ส่วนน.ส.ซีก็พยายามตีตัวออกห่าง เพราะทนพฤติกรรมของฝ่ายชายไม่ไหว ทำให้นายไอยศูรย์ไม่พอใจ ก่อนจะบุกเข้าไปหาที่ห้องพัก ลงมือตบตีทำร้ายร่างกายจนน.ส.ซีบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุก็รีบเข้าแจ้งความ ศาลจังหวัดหัวหินได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีคดีกลับมาอยู่บ้านในจ.เพชรบุรี จึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

สอบสวน นายไอยศูรย์ให้การรับสารภาพในข้อหาทำร้ายร่างกายเท่านั้น ส่วนข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่นนั้นขอให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.หัวหิน ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน