ตำรวจนนท์ คลุมผ้าใบมิดชิด สปีดโบ๊ท ลำ ‘แตงโม’ ตกแล้ว หลังโดนติงเก็บวัตถุพยานไม่ถูกต้อง พร้อมนำแผงเหล็กกั้นโดยรอบบริเวณห้ามเข้าใกล้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ท COBALT ลำที่ดารานักแสดงสาว แตงโม นิดา พลัดตกเรือจนจมแม่น้ำเสียชีวิต ซึ่งต่อมาเรือสปีดโบ๊ทลำดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดีแจ้งอายัดไว้ในฐานะวัตถุพยาน ก่อนเคลื่อนย้ายมาเก็บไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี

พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนำผ้าใหญ่ขนาดใหญ่มาคลุมเรือสปีดโบ๊ททั้งลำอย่างมิดชิด รวมทั้งในส่วนของใบพัดเรือด้วย พร้อมนำแผงเหล็กมากั้นรอบบริเวณเรือไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ชิด

หลังเมื่อวันที่ 24 มี.ค.65 คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา นำโดย นายสมชาย แสวงการ ประธาน กมธ. แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิก กมธ. และ นายศตวรรษ เศรษฐกร ดารานักแสดงหนุ่ม เดินทางเข้าตรวจสอบเรือสปีดโบ๊ทลำเกิดเหตุ ซึ่งเป็นวัตถุพยานหลักฐานที่สำคัญในคดีเกี่ยวกับบาดแผลฉกรรจ์ ที่เกิดขึ้นต้นขาด้านซ้ายของแตงโม นิดา

โดย แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ได้ติงเรื่องการเก็บรักษาเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งเป็นวัตถุพยานสำคัญในคดีนี้ว่าตำรวจเก็บรักษาไม่ถูกต้องตามวิธีการ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้ ถ้าต้องมีการตรวจซ้ำเรือสปีดโบ๊ทใหม่เป็นรอบที่ 2 เพราะจะทำให้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่หลงเหลืออยู่บนเรือถูกแดดถูกฝนทำลายหายไปจนหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน