ชายวัย 54 เมาหนัก ขับกระบะพุ่งชนศาลพระภูมิพังยับ โดนรวบยังขอยกซดอีก ตร.รีบห้ามไว้ ส่งรพ.สวี ตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ ก่อนส่งดำเนินคดี

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 เม.ย.65 พ.ต.ท.มานะ บุญตติยานุกูล สารวัตร(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุรถกระบะพุ่งชนร้านอาหารตามสั่งริมถนนทางเข้าตลาดอำเภอสวี หมู่ 7 ตำบลนาโพธิ์ มีทรัพย์สินเสียหาย จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.สมบูรณ์ ปิ่นทองพันธ์ รอง สวป.สภ.สวี ด.ต.มานิตย์ มณฑิราช ด.ต.ขจรศักดิ์ แทนโป ผบ.หมู่(ป) สภ.สวี รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า ตอนครึ่ง สีเขียวเข้ม พุ่งเสยขึ้นไปจอดนิ่งอยู่บนทางเท้าหน้าร้านอาหารตามสั่ง “เจ๊สุภานี” โดยมีศาลพระภูมิและป้ายร้านค้าถูกชนเสียหายหล่นมากองวางอยู่กับพื้น ที่เกิดเหตุพบ นายวรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี คนขับรถกระบะ อยู่ในอาการมึนเมา และยอมรับว่าเมาจริง หลังจากกลับจากนั่งดื่มมาจากร้านอาหารแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนเอเชีย 41

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพยายามพูดคุยและขอดูใบอนุญาตขับขี่นายวรศักดิ์ อยู่นั้นนายวรศักดิ์ก็ยังยกเหล้าที่บรรจุอยู่ในขวดน้ำดื่มมากินต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก แต่เจ้าหน้าที่ต้องยึดไว้ก่อนเนื่องจากยิ่งทำให้มึนเมามากขึ้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว นายวรศักดิ์ ไปโรงพยาบาลสวีเพื่อตรวจเลือดหาค่าปริมาณแอลกอฮอล์ ตอนแรกขัดขืนจะไม่ไปตรวจเลือด แต่สุดท้ายต้องยอม โดยจะรู้ผลตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดอีกประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนให้ญาติมารับตัวกลับและจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ด้าน นางสุภานี อินทนา อายุ 58 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ผู้เสียหาย บอกว่ายังมีความโชคดีที่รถกระบะพุ่งเข้ามาชนศาลพระภูมิกับป้ายหน้าร้านไม่เลยเข้ามาในร้านไม่งั้นข้าวของเสียหายมากกว่านี้ แต่ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้พักอยู่ในร้าน หลังจากนี้ก็ต้องสำรวจความเสียหายว่ามีมูลค่าเท่าไหร่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน